Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
b: \(=\dfrac{x+3-4-x}{x-2}=\dfrac{-1}{x-2}\)
Bài 2:
a: \(=\dfrac{x+1}{2\left(x+3\right)}+\dfrac{2x+3}{x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+x+4x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+5x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x+2}{2x}\)
d: \(=\dfrac{3}{2x^2y}+\dfrac{5}{xy^2}+\dfrac{x}{y^3}\)
\(=\dfrac{3y^2+10xy+2x^3}{2x^2y^3}\)
e: \(=\dfrac{x^2+2xy+x^2-2xy-4xy}{\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x^2-4xy}{\left(x+2y\right)\cdot\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x}{x+2y}\)
1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
pham duy dat
Chú ý :
MỜi bạn đọc kỹ đề hoặc xem lại đề .
ĐỀ sai từ khi có dấu phẩy thứ 2 sau dấu cộng .
(Mình chỉ làm đc bài 1 thôi nhé)
Bài 1:
A = 1 + 2 + 3 + 4 +...+999
2A= (1+999)+(2+998)+(3+997)+...+(999+1)
Ta nhận thấy các kết quả của các tổng trong ngoặc trên đều bằng 1000 (số chẵn), mà các số chia hết cho 2 là số chẵn, suy ra A chia hết cho 2
7/3/8 - 4/5/8 = 59/8 - 37/8 = 12
2/1/4 +5/1/4 = 9/4 + 21/4 = 15/2
3/1/4 x 2/3/5 = 13/4 x 13/5 =11/20
\(7\frac{3}{8}-4\frac{5}{8}=\frac{59}{8}-\frac{37}{8}=\frac{22}{8}\)\(=\)\(2,75\)
\(2\frac{1}{4}+5\frac{1}{4}=\frac{9}{4}+\frac{21}{4}=\frac{30}{4}=7,5\)
\(3\frac{1}{4}\times2\frac{3}{5}=\frac{13}{4}\times\frac{13}{5}=\frac{169}{20}=8,45\)
#Minyun
\(B=\left(\dfrac{4}{1-\sqrt{5}}+\dfrac{1}{2+\sqrt{5}}-\dfrac{4}{3-\sqrt{5}}\right)\left(\sqrt{5}-6\right)\)
\(B=\left[\dfrac{4\left(1+\sqrt{5}\right)}{\left(1-\sqrt{5}\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}+\dfrac{2-\sqrt{5}}{\left(2+\sqrt{5}\right)\left(2-\sqrt{5}\right)}-\dfrac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}\right]\left(\sqrt{5}-6\right)\)
\(B=\left[\dfrac{4\left(1+\sqrt{5}\right)}{1-5}+\dfrac{2-\sqrt{5}}{4-5}-\dfrac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{9-5}\right]\left(\sqrt{5}-6\right)\)
\(B=\left[-\dfrac{4\left(1+\sqrt{5}\right)}{4}-\dfrac{2-\sqrt{5}}{1}-\dfrac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{4}\right]\left(\sqrt{5}-6\right)\)
\(B=\left(-1-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-3-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-6\right)\)
\(B=\left(-\sqrt{5}-6\right)\left(\sqrt{5}-6\right)\)
\(B=-\left(\sqrt{5}+6\right)\left(\sqrt{5}-6\right)\)
\(B=-\left(5-36\right)\)
\(B=-\left(-31\right)\)
\(B=31\)
_____________________________
\(\sqrt{48}-\dfrac{\sqrt{21}-\sqrt{15}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}+\dfrac{2}{\sqrt{3}+1}\)
\(=4\sqrt{3}-\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}+\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}\)
\(=4\sqrt{3}-\sqrt{3}-\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}\)
\(=3\sqrt{3}-\sqrt{3}+1\)
\(=2\sqrt{3}+1\)
Cách 1 :
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{8}{15}:\frac{2}{5}=\frac{8}{15}\times\frac{5}{2}=\frac{4}{3}\)
Cách 2:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{1}{3}:\frac{2}{5}+\frac{1}{5}:\frac{2}{5}=\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{4}{3}\)
Học tốt nha cậu
Cách 1:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{8}{15}:\frac{2}{5}=\frac{8}{15}\times\frac{5}{2}=\frac{4}{3}\)
Cách 2:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{1}{3}:\frac{2}{5}+\frac{1}{5}:\frac{2}{5}=\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{4}{3}\)
Học tốt ah
Cách 1:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\left(\frac{5}{15}+\frac{3}{15}\right)\cdot\frac{5}{2}=\frac{8}{15}\cdot\frac{5}{2}=\frac{40}{30}=\frac{4}{3}\)
Cách 2:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{5}{2}=\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{2}+\frac{1}{5}\cdot\frac{5}{2}=\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}+\frac{3}{6}=\frac{8}{6}=\frac{4}{3}\)
5 1 4 − 3 1 2 = 5 1 4 − 3 2 4 = 4 5 4 − 3 2 4 = 1 3 4