Rút gọn biểu thức a a 6 a 3 a 4 a > 0
A. a 3
B. a 4
C. a 6
D. a 12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(a^{\dfrac{1}{3}}\cdot a^{\dfrac{1}{2}}\cdot a^{\dfrac{7}{6}}=a^{\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{7}{6}}=a^2\)
b) \(a^{\dfrac{2}{3}}\cdot a^{\dfrac{1}{4}}:a^{\dfrac{1}{6}}=a^{\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}}=a^{\dfrac{3}{4}}\)
c) \(\left(\dfrac{3}{2}a^{-\dfrac{3}{2}}\cdot b^{-\dfrac{1}{2}}\right)\left(-\dfrac{1}{3}a^{\dfrac{1}{2}}b^{\dfrac{2}{3}}\right)=\left(\dfrac{3}{2}\cdot-\dfrac{1}{3}\right)\left(a^{-\dfrac{3}{2}}\cdot a^{\dfrac{1}{2}}\right)\left(b^{-\dfrac{1}{2}}\cdot b^{\dfrac{2}{3}}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{2}a^{-1}b^{-\dfrac{1}{3}}\)
\(E=a^{12-4}.b^{3-7}=\dfrac{a^8}{b^4}\)
\(E=a^{4-6}.b^{3.4}=\dfrac{b^{12}}{a^2}\)
\(F=\dfrac{a^{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}}{a^{\left(\sqrt{5}-3\right)+\left(4-\sqrt{5}\right)}}=\dfrac{a^2}{a^1}=a\)
a) \(A=\left(\sqrt{x}+3\right)^2-4\sqrt{x}-6\)
\(A=x+6\sqrt{x}+9-4\sqrt{x}-6\)
\(A=x+2\sqrt{x}-3\)
b) \(A=x+2\sqrt{x}-3\)
\(A=x+3\sqrt{x}-\sqrt{x}-3\)
\(A=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-\left(\sqrt{x}+3\right)\)
\(A=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\)
a: A=x+6căn x+9-4căn x-6
=x+2căn x+3
b: A ko phân tích được nha bạn
Ta có: a a 6 a 3 a 4 = a 6 12 . a 2 12 a 4 12 . a 3 12 = a 8 12 a 7 12 = a 12
Đáp án D