1 Số nguyên n mà (n+1)(n+3)<0 là:
A) -5
B)-4
C)-3
D)-2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/
= -10 - ( -10) - 75 + 4
= 0 - 75 + 4
= -71
2/ (-5)^2 : (-5) = -5
3/ \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+1< 0\\n+3< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n>-1\\n>-3\end{cases}}\)
a) -10 - (-10) + 75 : (-1)3 + (-2)3 : (-2)
= -10 + 10 + 75 : (-1) + (-8) : (-2)
= 0 + (-75) + 4
= 0 - 75 + 4
= -71
b) E = (-52) : (-5)
E = (-25) : (-5)
E = 5
c) (n + 1)(n + 3) < 0
=> \(\hept{\begin{cases}n+1< 0\\n+3>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n< -1\\n>-3\end{cases}}\Rightarrow-3< n< -1\)
Hoặc \(\hept{\begin{cases}n+1>0\\n+3< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n>-1\\n< -3\end{cases}}\)(Loại)
Vậy -3 < n < -1
(n + 1)(n + 3) < 0
=> n + 1 và n + 3 trái dấu
Mà n + 3 > n + 1 => n + 3 là số dương, n + 1 là số âm
=> -3 < n < -1
=> n = -2
Vậy n = -2
a, (n + 1)(n + 3) = 0
=> n + 1 = 0 hoặc n + 3 = 0
+ n + 1 = 0 <=> n = -1
+ n + 3 = 0 <=> n = -3
Vậy...
b, tương tự