K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2019

Ta có:

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 11 Chương 4 có đáp án (Đề 2)

Chọn B.

18 tháng 2 2021

a/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{x^2+1-x^2}{\sqrt{x^2+1}-x}+\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{3x^3-1-x^3}{\sqrt[3]{\left(3x^3-1\right)^2}+x\sqrt[3]{3x^3-1}+x^2}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\dfrac{1}{x}}{-\sqrt{\dfrac{x^2}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}}-\dfrac{x}{x}}+\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{-\dfrac{1}{x^2}}{\dfrac{\sqrt[3]{\left(3x^3-1\right)^2}}{x^2}+\dfrac{x\sqrt[3]{3x^3-1}}{x^2}+\dfrac{x^2}{x^2}}=0\)

b/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{x^2+x-x^2}{\sqrt{x^2+x}+x}+\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{x^3-x^3+x^2}{x^2+x\sqrt[3]{x^3-x^2}+\sqrt[3]{\left(x^3-x^2\right)^2}}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\dfrac{x}{x}}{\sqrt{\dfrac{x^2}{x^2}+\dfrac{x}{x^2}}+\dfrac{x}{x}}+\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\dfrac{x^2}{x^2}}{\dfrac{x^2}{x^2}+\dfrac{x\sqrt[3]{x^3-x^2}}{x^2}+\dfrac{\sqrt[3]{\left(x^3-x^2\right)^2}}{x^2}}\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\)

c/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{2x-1-2x-1}{\sqrt[3]{\left(2x-1\right)^2}+\sqrt[3]{4x^2-1}+\sqrt[3]{\left(2x+1\right)^2}}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{-\dfrac{2}{x^{\dfrac{2}{3}}}}{\dfrac{\sqrt[3]{\left(2x-1\right)^2}}{x^{\dfrac{2}{3}}}+\dfrac{\sqrt[3]{4x^2-1}}{x^{\dfrac{2}{3}}}+\dfrac{\sqrt[3]{\left(2x+1\right)^2}}{x^{\dfrac{2}{3}}}}=0\)

Check lai ho minh nhe :v

2 tháng 3 2021

cảm ơn bạn nhé , giờ mới trả lời được bucminh

 

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

12 tháng 3 2020

Bài 2:

(1 + x)3 + (1 - x)- 6x(x + 1) = 6

<=> x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 + 3x2 - 3x + 1 - 6x2 - 6x = 6

<=> -6x + 2 = 6

<=> -6x = 6 - 2

<=> -6x = 4

<=> x = -4/6 = -2/3

Bài 3: 

a) (7x - 2x)(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 10x3 + 25x2 - 15x = 0

<=> 5x(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 5x = 0 hoặc 2x - 1 = 0 hoặc x + 3 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 1/2 hoặc x = -3

b) (4x - 1)(x - 3) - (x - 3)(5x + 2) = 0

<=> 4x2 - 13x + 3 - 5x2 + 13x + 6 = 0

<=> -x2 + 9 = 0

<=> -x2 = -9

<=> x2 = 9

<=> x = +-3

c) (x + 4)(5x + 9) - x2 + 16 = 0

<=> 5x2 + 9x + 20x + 36 - x2 + 16 = 0

<=> 4x2 + 29x + 52 = 0

<=> 4x2 + 13x + 16x + 52 = 0

<=> 4x(x + 4) + 13(x + 4) = 0

<=> (4x + 13)(x + 4) = 0

<=> 4x + 13 = 0 hoặc x + 4 = 0

<=> x = -13/4 hoặc x = -4

12 tháng 3 2020

Lê Nhật Hằng cảm ơn bạn nha

9 tháng 2 2022

a. \(lim_{x\rightarrow3}\dfrac{x^3-27}{3x^2-5x-2}=\dfrac{3^3-27}{3.3^2-5.3-2}=\dfrac{0}{10}=0\)

b. \(lim_{x\rightarrow2}\dfrac{\sqrt{x+2}-2}{4x^2-3x-2}=\dfrac{\sqrt{2+2}-2}{4.2^2-3.2-2}=\dfrac{0}{8}=0\)

c. \(lim_{x\rightarrow1}\dfrac{1-x^2}{x^2-5x+4}=lim_{x\rightarrow1}\dfrac{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x-4\right)}=lim_{x\rightarrow1}\dfrac{-\left(x+1\right)}{x-4}=\dfrac{-\left(1+1\right)}{1-4}=\dfrac{2}{3}\)

d. Câu này mình chịu, nhìn đề hơi lạ so với bình thường hehe

20 tháng 2 2021

a/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\dfrac{x\sqrt{x^2+1}}{x}-\dfrac{2x}{x}+\dfrac{1}{x}}{\sqrt[3]{\dfrac{2x^3}{x^3}-\dfrac{2x}{x^3}}+\dfrac{1}{x}}=0\)

b/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\dfrac{8x^7}{x^7}}{\dfrac{\left(-2x^7\right)}{x^7}}=-\dfrac{8}{2^7}\)

c/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\sqrt{\dfrac{4x^2}{x^2}+\dfrac{x}{x^2}}+\sqrt[3]{\dfrac{8x^3}{x^3}+\dfrac{x}{x^3}-\dfrac{1}{x^3}}}{\sqrt[4]{\dfrac{x^4}{x^4}+\dfrac{3}{x^4}}}=\dfrac{2+2}{1}=4\)

20 tháng 2 2021

a/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{x^2-x+1-x^2-x-1}{\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{-\dfrac{2x}{x}}{\sqrt{\dfrac{x^2}{x^2}-\dfrac{x}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}}+\sqrt{\dfrac{x^2}{x^2}+\dfrac{x}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}}}=-\dfrac{2}{1+1}=-1\)

b/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{4x+1-9}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(\sqrt{4x+1}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{4\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(\sqrt{4x+1}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{4}{\left(x+2\right)\left(\sqrt{4x+1}+3\right)}=\dfrac{4}{\left(2+2\right)\left(\sqrt{4.2+1}+3\right)}=\dfrac{1}{6}\)

c/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{2x+5-1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(\sqrt{2x+5}+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{2}{\left(x-2\right)\left(\sqrt{2x+5}+1\right)}=\dfrac{2}{\left(-2-2\right)\left(\sqrt[2]{2.\left(-2\right)+5}+1\right)}=\dfrac{2}{\left(-4\right).2}=-\dfrac{1}{4}\)

Trình bày công thức các thứ khá dài nên tôi thử nói hướng, nếu bạn hiểu đc và làm đc thì ok còn nếu k hiểu thì bảo mình, mình làm full cho

Bây giờ phân tích mẫu trước, ra (x-1)2(x+2)

Để cái lim này nó ra đc 1 số thực thì tử và mẫu cùng phải triệt tiêu (x-1)2 đi, tức là tử phải chia hết (x-1)2, tức là tử cũng phải có nghiệm kép x=1

Do đó \(\left\{{}\begin{matrix}f\left(1\right)=0\\f'\left(1\right)=0\end{matrix}\right.\)

26 tháng 9 2021

Mình cảm ơn bạn ạ.

Tại vì thật ra mình cũng biết là cái tử nó phải bằng 0 rồi, nhưng cho bằng 0 xong mình không biết tính \(a^2+b^2\) thế nào.

Mong bạn giúp đỡ ạ !

NV
26 tháng 3 2022

\(\lim\limits_{x\rightarrow-3}\dfrac{x^2-1}{x+1}=\dfrac{\left(-3\right)^2-1}{-3+1}=-4\) (câu này \(x\rightarrow-3\) hay \(x\rightarrow-1\) vậy?)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{4-x^2}{x+2}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{\left(2-x\right)\left(x+2\right)}{x+2}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\left(2-x\right)=4\)

26 tháng 3 2022

dạ x-->-3 ạ