Nếu log7 x = log7 ab2 – log7 a3b (a, b > 0) thì x nhận giá trị là
A. a2b.
B. ab2.
C. a2b2.
D. a–2b.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án C
Ta có: log 25 56 = 1 2 log 5 56 = 1 2 log 5 2 3 .7 = 1 2 3. log 5 2 + log 5 7 .
Mà log 5 100 = 2 log 5 10 = 2 1 + log 5 2 = b ⇒ log 5 2 = b 2 − 1 và log 7. log 5 10 = log 5 7 = a b 2 .
Vậy log 25 56 = 1 2 3. b 2 − 1 + a b 2 = a b + 3 b − 6 4 .
Chọn C.
Điều kiện:
Đặt
Nhận thấy t = 1 là một nghiệm của phương trình (2).
Xét hàm số trên R
nghịch biến trên R và f(t) = f(1) khi và chỉ khi t = 1.
Thay t = 1 vào (1) suy ra x = 5.
\(log_7\left(4x^2-4x+1\right)-log_72x+4x^2+1=6x\)
\(\Leftrightarrow log_7\left(4x^2-4x+1\right)+4x^2-4x+1=log_72x+2x\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1=2x\)
\(\Rightarrow...\)
log7(4x2−4x+1)−log72x+4x2+1=6xlog7(4x2−4x+1)−log72x+4x2+1=6x
=log7(4x2−4x+1)+4x2−4x+1=log72x+2x⇔log7(4x2−4x+1)+4x2−4x+1=log72x+2x
=4x2−4x+1=2x⇒4x2−4x+1=2x
= 2x
Đáp án D.
log 7 x = log 7 a b 2 – log 7 a 3 b = log 7 a b 2 a 3 b = log 7 b a - 2
Do đó x = a–2b.