Tính 11 17 : 33 34
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
=\(\dfrac{6x45x11x17}{15x12x34x33}\)
= \(\dfrac{6x15x3x11x17}{15x6x2x17x2x11x3}\)
= \(\dfrac{1}{2x2}\)
=\(\dfrac{1}{4}\)
Những chữ x ở trên là dấu nhân nhé
11/17 : 33/34 = 11/17 x 34/33
= 11 x 17 x 2 / 17 x 11 x 3
= 2/3
mk có thể làm bài này theo cách rút gọn bạn nhé !
\(\frac{11}{17}:\frac{33}{34}=\frac{11}{17}\cdot\frac{34}{33}=\frac{2}{3}\)
. = x
\(\left[\left(\frac{2}{193}-\frac{3}{386}\right).\frac{193}{17}+\frac{33}{34}\right]:\left[\left(\frac{7}{2001}+\frac{11}{4002}\right).\frac{2001}{25}+\frac{9}{2}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{4}{368}-\frac{3}{368}\right).\frac{193}{17}+\frac{33}{34}\right]:\left[\left(\frac{14}{4002}+\frac{11}{4002}\right).\frac{2001}{25}+\frac{9}{2}\right]\)
\(=\left(\frac{1}{368}.\frac{193}{17}+\frac{33}{34}\right):\left(\frac{25}{4002}.\frac{2001}{25}+\frac{9}{2}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{34}+\frac{33}{34}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{9}{2}\right)\)
\(=1:5=\frac{1}{5}\)
\(\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{3}{35}=\dfrac{7}{3\cdot3}\cdot\dfrac{3}{7\cdot5}=\dfrac{1}{15}\)
\(\dfrac{9}{22}\cdot55=\dfrac{9}{11\cdot2}\cdot11\cdot5=\dfrac{45}{2}\)
\(\dfrac{11}{17}:\dfrac{33}{34}=\dfrac{11}{17}\cdot\dfrac{34}{33}=\dfrac{11\cdot17\cdot2}{17\cdot11\cdot3}=\dfrac{2}{3}\)
b. \(\dfrac{4.2.3.5.2.6.2.5.3}{4.3.4.5.6.4.5.6}=\dfrac{1}{4}\)
c. \(\dfrac{17.2.101.2005}{17.2.101.2.2005}=\dfrac{1}{2}\)
d. \(\dfrac{2.3.4.2.11.13.17}{3.11.4.4.17.13.2}=\dfrac{1}{2}\)
a)\(\dfrac{4\times6\times10\times12\times15}{4\times12\times5\times24\times30}=\dfrac{2}{2\times2\times2}=\dfrac{2}{8}=\dfrac{1}{4}\)
b)\(\dfrac{34\times101\times2005}{17\times202\times4010}=\dfrac{2}{2\times2}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
c)\(\dfrac{6\times8\times11\times13\times17}{33\times16\times17\times26}=\dfrac{6}{3\times2\times2}=\dfrac{1}{2}\)
Câu a:
Ta thấy 37 - 37 = 0
nên nhóm lại kết quả là 14 + 26 = 40
Câu b:
tương tự, kết quả là 6 + 10 = 16
Các câu còn lại như vậy
( -37)+14 +26 +37
=( -37 )+ 37 + (14 + 26 )
=0 +40 = 40
- 24 + 6 +10 +24
=( -24 ) + 24 +( 6 + 10 )
=0 + 16 = 16
15 + 23 + (-25 ) + ( -23 )
= 15 + ( -25 ) + 23 +( -23 )
= -10 + 0
= - 10
2 3