Tìm x biết 3^4x+4=81^3x+3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(3.x)^2 : 3^3=243
9.x^2 : 27=243
9.x^2=243.27
9.x^2=6561
x^2=6561:9
x^2=729
X=27
\(\left(x+3\right)^3-3\cdot\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\cdot\left(4x^2-2x+1\right)=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-3\cdot\left(9x^2+6x+1\right)+8x^3-4x^2+2x+4x^2-2x+1=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-27x^2-18x-3+8x^3-4x^2+2x+4x^2-2x+1=54\)
\(\Leftrightarrow9x^3-18x^2+9x-29=0\)
\(\Leftrightarrow x=2,208024627\)
a) \(3x\left(12x-4\right)-9x\left(4x-3\right)=30\)
\(\Rightarrow36x^2-12x-36x^2+27x=30\)
\(\Rightarrow\left(36x^2-36x^2\right)+\left(-12+27\right)=30\)
\(\Rightarrow0+15x=30\Leftrightarrow x=30:15=2\)
b) \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=15\)
\(\Rightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=15\)
\(\Rightarrow\left(5x-2x\right)+\left(-2x^2+2x^2\right)=15\)
\(\Rightarrow3x+0=15\Leftrightarrow x=15:3=5\)
a, 3x(12x - 4) - 9x(4x-3) = 30
36x2 - 12x - 36x2 + 27x = 30
- 12x + 27x = 30
15x = 30
x = 2
b, x(5 - 2x) + 2x(x - 1) = 15
5x - 2x2 + 2x2 - 2x = 15
5x - 2x = 15
3x = 15
x = 5
1a) -3x2(2x3 - 2x + 1/3) = -6x5 + 6x3 - x2
b) (x4 + 2x3 - 2/3).(-3x4) = -3x8 - 6x7 + 2x4
c) (x + 3)(x - 4) = x2 - 4x + 3x - 12 = x2 - x - 12
d)(x - 4)(x2 + 4x + 16) = (x - 4)(x2 + 4x + 42) = x3 - 64
e) 4(x - 1/2)(x + 1/2)(4x2 + 1) =4(x2 - 1/4)(4x2 + 1) = 4(4x4 + x2 - x2 - 1/4) = 4(4x4 - 1/4) = 16x4 - 1
B2. a) (2 - x)(x2 + 2x + 4) + x(x - 3)(x + 4) - x2 + 24 = 0
=> 8 - x3 + x(x2 + 4x - 3x - 12) - x2 + 24 = 0
=> 8 - x3 + x3 + x2 - 12x - x2 + 24 = 0
=> -12x + 32 = 0
=> -12x = -32
=> x = -32 : (-12) = 8/3
b) (x/2 + 3)(5 - 6x) + (12x - 2)(x/4 + 3) = 0
=> 5x/2 - 3x2 + 15 - 18x + 3x2 + 36x - x/2 - 6 = 0
=> 20x + 9 = 0
=> 20x = -9
=> x = -9/20
\(\left(x-1\right).3+3x\left(x-4\right)+1=0\)
\(\Rightarrow3x-3+3x^2-12x+1=0\)
\(\Rightarrow3x^2-9x-2=0\)
\(\Rightarrow3\left(x^2-\frac{2.3}{2}.x+\frac{9}{4}\right)-\frac{35}{4}=0\)
\(\Rightarrow3\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{35}{4}\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{35}{12}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{2}=\sqrt{\frac{35}{12}}\\x-\frac{3}{2}=-\sqrt{\frac{35}{12}}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{35}{12}}+\frac{3}{2}\\x=\frac{3}{2}-\sqrt{\frac{35}{12}}\end{cases}}\)
Vậy.....................
please help me tick!!!
lam on cho minh vai ****