2x ^ 3 - xy = 0
Ai nhanh mình tích nhé!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có :xy-2x+3y=13
xy+3y-2x=13
y(x+3)-2x=13
y(x+3)-2x+6-6=13
y(x+3)-2(x+3)-6=13
(x+3)(y-2)=13+6=19
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(y-2\right)\inƯ\left(19\right)\)\(=\left(-19;19;1;-1\right)\)
X+3 | 19 | -19 | 1 | -1 |
Y-2 | 1 | -1 | 19 | -19 |
x | 16 | -21 | -2 | -4 |
y | 3 | 1 | 21 | -17 |
ta có
xy +2x + y +11=0
=>xy+2x+y=0-11=-11
=>x(y+3)=-11
mà -11=-11 nhân 1=-1 nhân 11=1 nhân -11=11 nhân -1
=>xe{-11;1;-1;11}
=>y+3e{1;-11;11;-1}
=>y e {-2;-15;8;-4}
Tính giá trị của $x+y-2=0$ là sao nhỉ? $x+y-2=0$ sẵn rồi mà bạn?
\(x^4-4x^3+8x-5=0\\ \Leftrightarrow-3x+8x-5=0\\ \Leftrightarrow5x-5=0\\ \Leftrightarrow5x=5\\ \Leftrightarrow x=1.\)
x4−4x3+8x−5=0
⇔x4−x3−3x3+3x+5x−5
=0;l
⇔(x−1)(x3−3x2−3x+5)
=0;l
⇔(x−1)2⋅(x2−2x−5)=0
⇔⎡x=1
⎡x=√6+1
⎡x=−√6+1
a) x^3 + 2x^2 +x
= x ( x^2 + 2x +1)
=x ( x+ 1)^2
b) xy + y^2 -x-y
= xy -x +y^2 -y
= ( xy - x) +( y^2 - y)
= x(y-1) + y (y-1)
=(y-1) (x+y)
nhớ tk cho mink nha bạn
\(xy+2x+3y=0\)
\(\Leftrightarrow xy+2x+3y+6=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(y+2\right)=6\)
Mà \(x,y\)là các số nguyên nên \(x+3,y+2\)là các ước của \(6\).
Ta có bảng giá trị:
x+3 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
y+2 | -1 | -2 | -3 | -6 | 6 | 3 | 2 | 1 |
x | -9 | -6 | -5 | -4 | -2 | -1 | 0 | 3 |
y | -3 | -4 | -5 | -8 | 4 | 1 | 0 | -1 |
a)(x+1)(y-2)=3
x+1;y-2 thuộc Ư(3){1;-1;3;-3}
ta có bảng sau :
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 |
y-2 | 1 | -1 | 3 | -3 |
y | 3 | 1 | 5 | -1 |
vậy cặp x;y thuộc {(2;3);(0;1);(4;5);(-2;-1)}
a. \(3-\frac{2}{2x-1}=\frac{2}{3}+\frac{2}{6x-3}-\frac{3}{2}\)
\(3+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}=\frac{2}{6x-3}+\frac{2}{2x-1}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{2}{6x-3}+\frac{6}{6x-3}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{8}{6x-3}\)\(\Rightarrow23.\left(6x-3\right)=48\)
\(6x-3=\frac{48}{23}\)
\(6x=\frac{48}{23}+3=\frac{117}{23}\)
\(x=\frac{117}{23}:6=\frac{117}{23}.\frac{1}{6}=\frac{39}{46}\)
b . \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}-\frac{1}{2x+3}\)\(=\frac{5}{4x+6}-\frac{2}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{3}{4x+6}\)\(\Rightarrow3.\left(4x+6\right)=30\)
\(4x+6=30:3=10\)
\(4x=10-6=4\)
\(x=4:4=1\)
a) A=(2X^2+XY)+(4X+2Y)
=X(2X+Y) + 2(2X+Y)
= (2X+Y)(2+X)
Thay X=88,Y=-76
A=(2*88-76)(2+88)=100*90=9000
b) nhóm X^2 với -7X,XY với -7Y,làm tương tự thì B=6