giải bài này hộ mình nha
(2n+12):(n-1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(M=\dfrac{10n+25}{2n+4}=\dfrac{5\left(2n+5\right)}{2n+4}=5\cdot\dfrac{2n+4}{2n+4}+\dfrac{1}{2n+4}\)
để M ∈ Z
=> \(2n+4\inƯ\left\{1\right\}=\left\{-1;1\right\}\)
\(=>\left\{{}\begin{matrix}2n+4=1\\2n+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2n=-3\\2n=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=-\dfrac{3}{2}\\n=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\) thì M ∈Z
Để 2n+1/n-1 có giá trị là số nguyên thì 2n+1\(⋮\)n-1
=>2n-2+3\(⋮\)n-1
=>2(n-1)+3\(⋮\)n-1
Vì 2(n-1)\(⋮\)n-1 nên 3\(⋮\)n-1 =>n-1\(\in\)Ư(3)={1;3;-1;-3}
=>n\(\in\){2;4;0;-2}
a=1.....1(2n số 1)=1....1(n số 1).\(10^n\) +1...1(n số 1)
b=1...1(n+1 số 1)=1...1(n số 1).10+1
c=6...6(n số 6)=6.1...1(n số1)
Đặt m=1...1(n số 1) \(\Rightarrow10^n\) =9m+1
a+b+c+8=m.(9m+2)+10m+1+6m+8=9m^2+18m+9=(3m+3)^2 là số chính phương
Gọi UCLN ( n+ 1 ; n+ 2 ) = d ( d : hết cho 1 )
=> n+ 1 chia hết cho d (1)
=> n +2 chia hết cho d (2)
Từ (1) và (2) => n+ 2 - ( n+ 1) chia hết cho d
=> n+ 2 - n - 1 chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d
mà 1 lại chia hết cho d
=> d = 1
=> UCLN(n+1;n+2) = 1
=> n+1/n+2 là p/s tối giản
\(\left(1-\frac{1}{12}\right).\left(1-\frac{1}{11}\right).\left(1-\frac{1}{10}\right).\left(1-\frac{1}{9}\right).\left(1-\frac{1}{8}\right)\)
\(=\left(\frac{12}{12}-\frac{1}{12}\right).\left(\frac{11}{11}-\frac{1}{11}\right).\left(\frac{10}{10}-\frac{1}{10}\right).\left(\frac{9}{9}-\frac{1}{9}\right).\left(\frac{8}{8}-\frac{1}{8}\right)\)
\(=\frac{11}{12}.\frac{10}{11}.\frac{9}{10}.\frac{8}{9}.\frac{7}{8}\)
\(=\frac{11.10.9.8.7}{12.11.10.8.9}\)
\(=\frac{7}{12}\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(\left(1-\frac{1}{12}\right)\left(1-\frac{1}{11}\right)\left(1-\frac{1}{10}\right)\left(1-\frac{1}{9}\right)\left(1-\frac{1}{8}\right)\)
\(=\frac{11}{12}.\frac{10}{11}.\frac{9}{10}.\frac{8}{9}.\frac{7}{8}\)
\(=\frac{11.10.9.8.7}{12.11.10.9.8}\)
\(=\frac{7}{12}\)