Cho hàm số f(x) = x 3 - 3x - 2. Tính 2.f(3)
A. 16
B. 8
C. 32
D. 64
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Rightarrow x=3\\ b,\Rightarrow2x-1=2\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\\ c,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=4\\x-2=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-2\end{matrix}\right.\\ d,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\\ e,\Rightarrow2x+5=3^2=9\Rightarrow x=2\)
Bài 1:
a: f(0)=1
f(2)=-3x2+1=-6+1=-5
f(-2)=-3x2+1=-5
f(-1/2)=-3x1/2+1=-3/2+1=-1/2
b: f(x)=-3
=>-3|x|+1=-3
=>-3|x|=-4
=>|x|=4/3
=>x=4/3 hoặc x=-4/3
Ở góc trái khung soạn thảo có hỗ trợ viết công thức toán (biểu tượng $\sum$). Bạn viết lại đề bằng cách này để được hỗ trợ tốt hơn.
Bài 1
a, 32.(-64) - 64. 68
= -64.(32 + 68)
= -64 .100
= - 6400
b, -54.76 + 12.(-76) - 76.34
= -76.(54 + 12 + 34)
= -76.100
= -7600
19- 42.(-19) + 38.5
= 19 + 42.19 + 19.2.5
= 19.(1 + 42 + 10)
= 19.53
= 1007
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
Đáp án C
Thay y = 3 vào hàm số ta được: f(3) = 3 3 - 3.3 - 2 = 16 ⇒ 2.f(3) = 2.16 = 32.