Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\left(x-3\right)^4=\left(x-3\right)^6\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^6-\left(x-3\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^4.\left[\left(x-3\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^4=0\)hoặc \(\left(x-3\right)^2-1=0\)
Với \(\left(x-3\right)^4=0\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3\)
Với \(\left(x-3\right)^2-1=0\Rightarrow\left(x-3\right)=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;3;4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a x 4 - 7,5 = a:4 + 7,5
a x 4 - a x 1/4 = 7,5 + 7,5
a x (4 - 1/4)= 15
a x 15/4 = 15
a= 15 : 15/4
a= 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = |2x - 5| + 3 - 2x
A = 2x - 5 + 3 - 2x
A = (2x - 2x) + (-5 + 3)
A = -2
B = |x2 - 5x + 4| - 4 + 5x - x2
B = x2 - 5x + 4 - 4 + 5x - x2
B = (x2 - x2) + (-5x + 5x) + (4 - 4)
B = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta thấy: |x + 1|, |x + 2|, |x + 3|, ..., |x + 98|, |x + 99| lớn hớn hoặc bằng 0 với mọi x
Mà |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| +...+ |x + 98| + |x + 99| = 100x
=> 100x lớn hơn hoặc bằng 0 => x lớn hơn hoặc bằng 0
=> |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| +...+ |x + 98| + |x + 99| = x + 1 + x + 2 + x + 3 + ... + x + 98 + x + 99
=>x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99 ) = 100x
=> 99x + 2500 = 100x => 2500 = 100x - 99x => x = 2500
b. Ta thấy: \(x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\) , \(x-5\ge0\Leftrightarrow x\ge5\)
TH1: \(x\ge5\Rightarrow|x-5|=x-5,|x-1|=x-1\)
=> |x - 1| + |x - 5| = x - 1 + x - 5 = 4 => 2x - 6 = 4 => 2x = 10 => x = 5
- Tương tự làm 2 trường hợp nữa là \(x< 1\) và \(1\le x< 5\) là ra nhé :D
b) | x - 1 | + | x - 5 | = 4 (1)
Ta có bảng xét dấu
x x-1 x-5 1 0 - + 5 + + 0 - -
+) Nếu x < 1 thì | x - 1 | + | x - 5 | = ( 1 - x ) + ( 5 - x ) = 1 - x + 5 - x = 6 - 2x
\(\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow6-2x=4\)
\(\Leftrightarrow2x=2\)
\(\Leftrightarrow x=1\) ( ko thỏa mãn x < 1 )
+) Nếu \(1\le x\le5\) thì | x - 1 | + | x - 5 | = ( x - 1 ) + ( 5 - x ) = x - 1 + 5 - x =4
\(\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow4=4\) ( thỏa mãn với mọi \(1\le x\le5\) )
\(\Rightarrow\)\(1\le x\le5\) thỏa mãn đề bài
+) Nếu x > 5 thì | x - 1 | + | x - 5 | = x - 1 + x - 5 = 2x - 6
\(\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow2x-6=4\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\) ( ko thỏa mãn x > 5 )
Vậy \(1\le x\le5\) thỏa mãn đề bài
!! Học tốt @@
# Chiyuki Fujito
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)\left(2x+1\right)-5\left(x+3\right)=2x\left(x-3\right)+4\left(1+2x\right)-2\left(1+x\right)\)
\(2x^2+x-4x-2-5x-15=2x^2-6x+4+8x-2-2x\)
\(x-4x-2-5x-15=-6x+4+8x-2-2x\)
\(\Rightarrow-8x-17=2\)
\(-8x=19\Rightarrow x=-\dfrac{19}{8}\)
Vậy \(x=-\dfrac{19}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/3 x X = 1/4 X x 1/5 = 1/2 X : 7/8 = 2/3
X = 1/4 : 2/3 X = 1/2 : 1/5 X = 2/3 x 7/8
X = 3/8 X = 5/2 X = 7/12
chúc bạn học tôt
\(\left(x-3\right)^4=3^4\)
\(\Rightarrow x-3=3\Rightarrow x=6\)
x = 6; x = 0