76 - 6 . (x - 1 ) = 10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(76-6\left(x-1\right)=10\)
\(=>6\left(x-1\right)=76-10\)
\(=>6\left(x-1\right)=66\)
\(=>x-1=66:6\)
\(=>x-1=11\)
\(=>x=11+1\)
\(=>x=12\)
6-10x76+5x11x12+4x14x15-230
=6-760+660+840-230
= -754+660+840-230
= -94+840-230
=746-230
=516
\(a,76-6\left(x-1\right)=10\)
\(76-6x-6=10\)
\(70-6x=10\)
\(6x=60\)
\(x=10\)
\(b,3.4^x-7=185\)
\(3.4^x=192\)
\(4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
Bài 1:Tìm x,biết:
a) 76 - 6( x - 1 ) = 10
=> 6( x - 1 ) = 76 - 10
=> 6( x - 1 ) = 66
=> x - 1 = 11
=> x = 12
b)3.4^x-7=185
=> 3.4^x = 185 + 7
=> 3.4^x = 192
=> 4^x = 64
=> 4^x = 4^3
=> x = 3
= 0
vì cho dù có số to thế nào đi nữa mà nhân vô 0 thì cũng = 0 mà thui .
a) y + 25,6 = 76,5 : 1,8
y + 25,6 = 42,5
y = 42,5 - 25,6
y = 16,9
b) y - 2,46 = 9,1 : 3,5
y - 2,46 = 2,6
y = 2,6 + 2,46
y = 5,06
c) y x 0,6 = 1,8 x 10
y x 0,6 = 18
y = 18 : 0,6
y = 30
d) 190 : x = 22,96 - 15,36
190 : x = 7,6
x = 190 : 7,6
x = 25
a) =(7/11+4/11)+(3/4+1/4) b)=>4/5x=12 c)=>x-6/10=1/10 d)tự làm e)=>4/x=4/20 f)=>198/33+x/33=21/33
=1+1 x=12.5/4 x=1/10+6/10 =>x=20 =>x=21-198
=2 x=15 x=7/10 =>x=-177
- Tính giá trị của các vế.
- So sánh các cặp chữ số hàng chục rồi đến cặp chữ số hàng đơn vị.
a) 72 < 76 b) 85 > 65 c) 15 > 10 + 4
85 > 81 42 < 76 16 = 10 + 6
45 < 47 33 < 66 18 = 15 + 3
\(243-4x=3^9\div3^6\)
\(243-4x=3^3\)
\(243-4x=27\)
\(4x=243-27\)
\(4x=216\)
\(x=216\div4\)
\(x=54\)
\(5^x\div5^2=125\)
\(5^{x-2}=5^3\)
\(\Rightarrow x-2=3\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
a) \(5-\frac{2x}{3}=4x-\frac{1}{-5}\)
\(\frac{75-10x}{15}=\frac{60x+3}{15}\)
75 - 10x = 60x +3
72 = 70x
\(\frac{72}{70}\) = x
x =\(\frac{36}{35}\)
Vậy x = \(\frac{36}{35}\)
b) \(2x-\frac{10}{6}=\frac{-27}{5}-x\)
\(2x-\frac{5}{3}=\frac{-27}{5}-x\)
\(\frac{30x-25}{15}=\frac{-81-15}{15}\)
30x =-96+25
30x =-71
x= -71/30
Vậy x= -71/30
c) \(13x-\frac{2}{2x}+5=\frac{76}{17}\)
13x - 1/x +5 = 76/17
\(\frac{221x-17+85}{17x}=\frac{76x}{17x}\)
221x +68 = 76x
221x-76x =-68
145x =-68
x =\(\frac{-68}{145}\)
Vậy .........
TL :
76 - 6 . ( x - 1 ) = 10
70 . ( x - 1 ) = 10
70 . x = 10 - 1
70 . x = 9
x = 70 : 9
x = 7
thaks nha