Với x ≠ 0 ta có x 8 : x 2 bằng
A. x 4
B. x 6
C. x x
D. x 10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=5\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-5\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-6\right)=0\\ \Leftrightarrow3\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5x-10\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
a) \(\left(x+8\right)\left(x-5\right)=0\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=5\end{matrix}\right.\)
b) \(x\left(x-4\right)+5\left(x-4\right)=0\) \(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-5\end{matrix}\right.\)
c) \(3x\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)=0\) \(\Rightarrow\left(3x-6\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-6=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
d) \(5x\left(x-3\right)+10\left(3-x\right)=0\) \(\Rightarrow5x\left(x-3\right)-10\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(5x-10\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-10=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
Bài 1:
a)\(\frac{\left(0,8\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{\left(0,2\cdot4\right)^5}{\left(0,2\cdot2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot\left(2^2\right)^5}{\left(0,2\right)^6\cdot2^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot2^{10}}{\left(0,2\right)^6\cdot2^6}=\frac{2^4}{0,2}=\frac{16}{\frac{2}{10}}=80\)
b)\(\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{\left(2^3\right)^{10}+\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^4+\left(2^2\right)^{11}}=\frac{2^{30}+2^{20}}{2^{12}+2^{22}}=\frac{2^{20}\left(2^{10}+1\right)}{2^{12}\left(1+2^{10}\right)}=\frac{2^{20}}{2^{12}}=256\)
Bài 2:
a)\(2^{x-1}=16\)
\(\Rightarrow2^{x-1}=2^4\)
\(\Rightarrow x-1=4\Rightarrow x=5\)
b)\(\left(x-1\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)
\(\Rightarrow x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)
\(\Rightarrow x=6\) hoặc \(x=-4\)
Vậy \(x=6\) hoặc \(x=-4\)
c)\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+6}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+2}-\left(x-1\right)^{x+6}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[1-\left(x-1\right)^4\right]\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\1-\left(x-1\right)^4=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\1=\left(x-1\right)^4\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\\left(x-1\right)^4=\left(-1\right)^4=1^4\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x-1=1\\x-1=-1\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=2\\x=0\end{array}\right.\)
d)\(\left(x+20\right)^{100}+\left|y+4\right|=0\left(1\right)\)
Ta thấy: \(\begin{cases}\left(x+20\right)^{100}\ge0\\\left|y+4\right|\ge0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\left(x+20\right)^{100}+\left|y+4\right|\ge0\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\begin{cases}\left(x+20\right)^{100}=0\\\left|y+4\right|=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x+20=0\\y+4=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-20\\y=-4\end{cases}\)
Đáp án cần chọn là: B