Tìm x thuộc số tự nhiên biết: a) 72 - 2.( x + 5 ) = 2.52
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2.(x – 5)+7 = 77
<=> 2.(x – 5) = 70 <=> x – 5 = 35 <=> x = 40
b, x - 1 3 - 3 5 : 3 4 + 2 . 2 3 = 14
<=> x - 1 3 - 3 + 2 4 = 14
<=> x - 1 3 = 14 + 3 - 16 = 1
<=> x – 1 = 1 <=> x = 2
c, 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 = 2 x - 1 - 1
Đặt: A = 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 => 2A = 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2017
=> 2A – A = ( 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2017 ) – ( 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 )
=> A = 2 2017 - 1
Ta có: 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + . . . + 2 2016 = 2 x - 1 - 1 => 2 2017 - 1 = 2 x - 1 - 1 => x = 2018
d, 5 2 x - 3 - 2 . 5 2 = 5 2 . 3
<=> 5 2 x - 3 = 5 2 . 3 + 5 2 . 2
<=> 5 2 x - 3 = 5 2 . ( 3 + 2 )
<=> 5 2 x - 3 = 5 3
<=> 2x – 3 = 3 => x = 3
a) \(\frac{5}{12}=\frac{x}{72}\Rightarrow x=\frac{5.72}{12}=30\)
b)\(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x+3=\frac{15.1}{3}=5\)
\(\Rightarrow x=5-3=2\)
c)\(\frac{-2}{9}=\frac{x}{72}\Rightarrow x=\frac{-2.72}{9}=-16\)
a, ( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 42
( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 52 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 25 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) = 9 . 14
( 19x + 2.25 ) = 126
( 19x + 50 ) = 126
19x = 126 - 50
19x = 76
x = 76 : 19
x = 4
Vậy x = 4
b, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
2 . 3x = 10 . 274 + 8 . 274
2 . 3x = 274 . ( 10+8 )
2 . 3x = 274 . 18
2 . 3x = 9565938
3x = 9565938 : 2
3x = 4782969
3x = 314
=> x = 14
Vậy x = 14
Đây nha bạn!!!
Chúc bạn học tốt!!!
a, ( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 42
( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 52 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 25 - 16
( 19x + 2.52 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) : 14 = 9
( 19x + 2.25 ) = 9 . 14
( 19x + 2.25 ) = 126
( 19x + 50 ) = 126
19x = 126 - 50
19x = 76
x = 76 : 19
x = 4
Vậy x = 4
b, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
2 . 3x = 10 . 274 + 8 . 274
2 . 3x = 274 . ( 10+8 )
2 . 3x = 274 . 18
2 . 3x = 9565938
3x = 9565938 : 2
3x = 4782969
3x = 314
=> x = 14
Vậy x = 14
a ) B (18) = { 0 , 18 , 36, 54 , 72 , 90 , 108 , 126 , ...}
Mà 9 < x < 120 ==> x = { 18 , 36 , 54 , 72, 90 , 108}
b ) Ư (72) = {1, 2 3, 4, 6,8, 9 ,18 ,24 ,36 ,72}
Mà 15 < x <hoặc = 36 ==> x ={ 1,2 ,3 ,4 , 6, 8,9 ,18,24,36 }
c ) Ư (72) ( ở phần b bn chép lại giúp mik nhé)
B (18) ở phần a bn chép lại giúp mik nhé
Vậy có 18, 72 vừa là B (18) vừa là Ư (72) mà 15 < x< hoặc bằng 36 nên x = 18
Mình tl rất nhiều nhưng ko ai k mình ban k mik nhé
1)Gọi ƯC(3n+4,5n+7)=d
=>3n+4 chia hết cho d=>5.(3n+4)=15n+20 chia hết cho d
5n+7 chia hết cho d=>3.(5n+7)=15n+21 chia hết cho d
=>15n+21-15n-20 chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=Ư(1)=1
=>ƯC(3n+4,5n+7)=1
=>3n+4 và 5n+7 là 2 số nguyên tố cùng nhau
[( 6x - 72 ) : 2 - 84 ] . 28 = 5628
( 6x - 72 ) : 2 - 84 = 5628 : 28 = 201
( 6x - 72 ) : 2 = 201 +84 = 285
6x - 72 = 285 . 2 = 570
6x = 570 + 72 = 642
x = 642 : 6
x = 107
Ta có: [ ( 6 . x - 72 ) : 2 - 84 ] . 28 = 5628
( 6 . x - 72 ) : 2 - 84 = 5628 : 28
( 6 . x - 72 ) : 2 - 84 = 201
( 6 . x - 72 ) : 2 = 201 + 84
( 6 . x - 72 ) : 2 = 285
6 . x - 72 = 285 . 2
6 . x - 72 = 570
6 . x = 570 + 72
6 . x = 642
x = 642 : 6
x = 107
Vậy x = 107
a, 71.2 – 6.(2x+5) = 10 5 : 10 3
71.2 – 6.(2x+5) = 10 2
6.(2x+5) = 71.2 – 100
6.(2x+5) = 42
x = 1
b, 5 x + 3 4 . 6 8 = 6 9 . 3 4
5 x + 3 4 . 6 8 = 6 8 . 6 . 3 4
5 x + 3 4 = 6 8 . 6 . 3 4 : 6 8 = 6 . 3 4
5x = 6 . 3 4 - 3 4 = 5 . 3 4
x = 3 4
c, 12:{390:[5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 )]} = 4
390:[5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 )] = 12:4 = 3
5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 ) = 390:3 = 130
5 3 + x . 7 2 = 5. 10 2 – 130 = 370
x . 7 2 = 370 – 5 3 = 245
x = 245: 7 2 = 5
d, 5 3 .(3x+2):13 = 10 3 : 13 5 : 13 4
5 3 .(3x+2):13 = 10 3 : 13
3x+2 = 10 3 : 13 : 5 3 .13 = 8
x = 2