Tìm và so sánh kết quả của: (-3) + (+3) và (+3) + (-3).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-3+3=-3-\left(-3\right)=0\)
\(3+\left(-3\right)=3-3=0\)
\(\Rightarrow0=0\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)+3=3+\left(-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 5:
\(2^{24}=8^8\)
\(3^{16}=9^8\)
mà 8<9
nên \(2^{24}< 3^{16}\)
Câu 3 .
\(B=\dfrac{3}{11}.\left(-\dfrac{5}{9}+-\dfrac{13}{18}\right)=\dfrac{3}{11}.-\dfrac{23}{18}=-\dfrac{23}{66}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (7 -5) x 3 = 2 x 3 = 6
7 x 3 - 5 x 3 = 21 - 15 = 6
Vậy hai biểu thức đã có gía trị bằng nhau, hay:
(7 -5) x 3 = 7 x 3 - 5 x 3
Khi nhân một số hiệu với một số ta có thể lần lượt nhân số bị trừ, số trừ với số đó rồi trừ đi hai kết quả cho nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (7 -5) x 3 = 2 x 3 = 6
7 x 3 - 5 x 3 = 21 - 15 = 6
Vậy hai biểu thức đã có gía trị bằng nhau, hay:
(7 -5) x 3 = 7 x 3 - 5 x 3
Khi nhân một số hiệu với một số ta có thể lần lượt nhân số bị trừ, số trừ với số đó rồi trừ đi hai kết quả cho nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-2) + (-3) = -5 (-3) + (-2) = -5
Kết quả của hai phép tính là bằng nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
(3 +5) x 4 = 8 x 4 = 32
3 x 4 + 4 x 5 = 12 + 20 = 32
Vậy (3 +5) x 4 = 3 x 4 + 4 x 5
Do đó:
Khi nhân một tổng với một số ta có thể nhân từng số hạng của tổng với một số đó rồi cộng kết quả với nhau.
(-3) + (+3) = 0
(+3) + (-3) = 0
Kết quả của hai phép tính trên bằng nhau.