8x-75=13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a, \(\left|x-3\right|-16=-4\Leftrightarrow\left|x-3\right|=12\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}}\)
b, \(26-\left|x+9\right|=-13\Leftrightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=39\\x+9=-39\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-48\end{cases}}}\)
f, \(9x+25=-\left(2x-58\right)\Leftrightarrow9x+25=-2x+58\)
\(\Leftrightarrow11x-33=0\Leftrightarrow x=3\)
Làm nốt nhé !
a. \(\left|x-3\right|-16=-4\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}\)
b. \(26-\left|x+9\right|=-13\)
\(\Rightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=39\\x+9=-39\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=30\\x=-48\end{cases}}\)
c. \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(\Rightarrow10-x=-2\)
\(\Rightarrow x=12\)
d. \(11+\left(15-x\right)=1\)
\(\Rightarrow15-x=-10\)
\(\Rightarrow x=25\)
e. \(8x-75=5x+21\)
\(\Rightarrow8x-5x=75+21\)
\(\Rightarrow3x=96\)
\(\Rightarrow x=32\)
f. \(9x+25=-\left(2x-58\right)\)
\(\Rightarrow9x+25=-2x+58\)
\(\Rightarrow9x+2x=58-25\)
\(\Rightarrow11x=33\)
\(\Rightarrow x=3\)
g. \(\left|x+3\right|=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=4\\x+3=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-7\end{cases}}\)
h. \(15-\left|2x-1\right|=\left|-8\right|\)
\(\Rightarrow15-\left|2x-1\right|=8\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)

x=7
nên x+1=8
\(A=x^{15}-x^{14}\left(x+1\right)+x^{13}\left(x+1\right)-...-x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)-5\)
\(=x-5=7-5=2\)

thay x=7
ta có:7^15-8*7^14+887^13-8*7^12+...-8*7^2+8*7-2015
f(7)=7^15-8.7^14+8.7^13-8.7^12+...
-8.7^2+8.7-5=
= -7^14+8.7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
= -7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=...= -7^2+8.7-5=7-5=2
Kết quả là 2

f(7)=7^15-8.7^14+8.7^13-8.7^12+...
-8.7^2+8.7-5=
= -7^14+8.7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
= -7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=...= -7^2+8.7-5=7-5=2
Kết quả là 2

Đặt \(A=x^{13}-\left(8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-8x^9+.....+8x^2-8x^1\right)+8\)
Đặt \(B=8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-....+8x^2-8x^1\)
\(B=8.\left(x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+....+x^2-x^1\right)\)
Đặt \(C=x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+...+x^2-x\)
Suy ra \(C.x=x^{13}-x^{12}+x^{11}-x^{10}+.....+x^3-x^2\)
Nên \(C.x-C=x^{13}-x\)hay \(C.\left(x-1\right)=x^{13}-x\)
Khi đó \(C=\frac{x^{13}-x}{x-1}\)nên\(B=8.\frac{x^{13}-x}{x-1}\)
Từ đó tính tương tự nha , cách làm thì có thể sai những em vẫn cố gắng giúp , ai có cách hay hơn thì giải nhé

Ta có x =7
=>x+1=8
\(\Rightarrow\)\(A=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+.......8x^2+8x-5\)
\(\Rightarrow x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...\left(x+1\right)x^2\)
\(+\left(x+1\right)x^5\)
\(\Rightarrow x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x-5\)
\(\Rightarrow x-5\Leftrightarrow A=7-5=2\Rightarrow A=2\)
Vậy A=2 khi x=7

x=7
=>x+1=8
=> A= x^15 - 8x^14 + 8x^13 - 8x^12 +....- 8x^2 + 8x - 5
=x15-(x+1)x14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5
=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5
=x-5
=>A=7-5=2
Vậy A=2 khi x=7
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)

Ta có:
x = 7
=> x + 1 = 8 (1)
Thay (1) vào biểu thức ta được
\(x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(=x-5\)
\(=7-5\)
\(=2\)
Ta có :
= x^15 - 8x^14 + 8x^13 - 8x^12 +... - 8x² + 8x - 5= x^15 - 8x^13(x - 1) - 8x^11(x-1) +... - 8x(x - 1) - 5
= x^15 - 8(x - 1)(x^13 + x^11 +... + x) - 5 (♠)
Xét : A = x^13 + x^11 + x^9 + x^7+... + x³ + x
⇔ x².A = x^15 + x^13 + x^11 + x^9 + x^7 +... + x³
⇔x².A - A = (x^15 + x^13 + x^11 + x^9 +... + x³) - (x^13 + x^11 + x^9 + x^7+... + x) = x^15 - x
⇔ A = (x^15 - x)/(x² - 1)
Thay vào (♠) ta được :
P = x^15 - 8(x - 1)(x^15 - x)/(x² - 1) - 5
= x^15 - 8(x^15 - x)/(x + 1) - 5
Thay x = 7 vào biểu thức trên ta được : P = 7^15 - 8(7^15 - 7)/(7+1) - 5 = 2
Vậy giá trị của biểu thức bằng 2
x bằng mấy giúp mình với
8x-75=13
=>8x = 88
=>x = 11