K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2020

Ta có: \(a^2-b^2-c^2+2bc=a^2-\left(b^2+c^2-2bc\right)\)

\(=a^2-\left(b-c\right)^2=\left[a-\left(b-c\right)\right].\left[a+\left(b-c\right)\right]\)

\(=\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\)

Vì a, b , c là các cạnh của tam giác 

\(\Rightarrow a+c>b\)\(\Rightarrow a+c-b>0\)

\(a+b>c\)\(\Rightarrow a+b-c>0\)

\(\Rightarrow\left(a+c-b\right)\left(a+b-c\right)>0\)

hay \(a^2-b^2-c^2+2bc>0\)( đpcm )

17 tháng 11 2020

\(a^2-b^2-c^2+2bc=\)\(a^2-\left(b^2-2bc+c^2\right)\)\(=a^2-\left(b-c\right)^2\)\(=\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\)

\(\left(a+c-b\right)\left(a+b-c\right)\left(1\right)\)

Ta có theo bất đẳng thức tam giác thì: độ dài 1 cạnh bao giờ cũng nhỏ hơn tổng 2 cạnh còn lại

\(a+c>b\Rightarrow a+c-b>0\left(2\right)\)

\(a+b>c\Rightarrow a+b-c>0\left(3\right)\)

Từ (1) (2) (3) => \(\left(a+c-b\right)\left(a+b-c\right)>0\)

                          \(\Rightarrow a^2-b^2-c^2+2bc>0\)

9 tháng 12 2021

Vì a,b,c là 3 cạnh tam giác nên \(a+b>c\Leftrightarrow ac+bc>c^2\)

CMTT: \(ab+bc>b^2;ab+ac>a^2\)

Cộng vế theo vế \(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2< ab+bc+ca+ab+bc+ca\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2< 2ab+2bc+2ca\\ \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-2ab-2bc-2ca< 0\)

 

NV
2 tháng 4 2023

BĐT cần chứng minh tương đương:

\(a^2+b^2+c^2\ge2ab-2bc+2ca\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2bc-2a\left(b+c\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+\left(b+c\right)^2-2a\left(b+c\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b-c\right)^2\ge0\) (luôn đúng)

Vậy BĐT đã cho đúng

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2021

Đề sai với $b=0,1; c=0,2; a=0,25$

26 tháng 3 2020

Rất khủng khiếp (tại cái chương trình của em nó xấu:v) nhưng nó là một cách chứng minh:

\(\Leftrightarrow\left(\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\right)^2\ge\frac{27\left(a^2+b^2+c^2\right)}{\left(a+b+c\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x}\right)^2\ge\frac{27\left(x^2+y^2+z^2\right)}{\left(x+y+z\right)^2}\)

Sau khi quy đồng, ta cần chứng minh biểu thức sau đây không âm:

zgta9hq.png

Hiển nhiên đúng vì \(x=min\left\{x,y,z\right\}\)

20 tháng 8 2017

Ta có:  a 2 = b 2 + ​ c 2 + 2 b c ⇒ b 2 + c 2 − a 2 = − 2 b c

Áp dụng hệ quả định lí cosin trong tam giác ta có:

  cos A = b 2 + c 2 − a 2 2. b c = − 2 b c 2 b c = − 2 2 ⇒ A ^ = 135 °

Chọn A

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 11 2023

Đề là tìm GTNN hay GTLN hả bạn?

11 tháng 1 2022

Ta có a+b+c=0⇔(a+b+c)2=0⇔a2+b2+c2+2(ab+bc+ac)=0a+b+c=0⇔(a+b+c)2=0⇔a2+b2+c2+2(ab+bc+ac)=0

+) Nếu a2+b2+c2=2a2+b2+c2=2 thì ab+bc+ac=−22=−1⇔(ab+bc+ac)2=1⇔a2b2+b2c2+c2a2+2abc(a+b+c)=1ab+bc+ac=−22=−1⇔(ab+bc+ac)2=1⇔a2b2+b2c2+c2a2+2abc(a+b+c)=1

⇔a2b2+b2c2+c2a2=1⇔a2b2+b2c2+c2a2=1

Ta có : (a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+c2a2)=4(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+c2a2)=4

⇔a4+b4+c2+2=4⇔a4+b4+c4=2⇔a4+b4+c2+2=4⇔a4+b4+c4=2

+ Nếu a2+b2+c2=1a2+b2+c2=1 làm tương tự