cho C=(1x−1+1√x+1):1x+√x(1x−1+1x+1):1x+x
a)nêu đkxác định và rút gọn C
b)tìm Min của √c
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
A = 1 x + x − 2 x x − 1 + 1 x − x = 1 x ( x + 1 ) − 2 x ( x − 1 ) ( x + 1 ) + 1 x ( x − 1 ) = ( x − 1 ) − 2 x x + ( x + 1 ) x ( x − 1 ) ( x + 1 ) = − 2 x + 2 x x ( x − 1 ) ( x + 1 ) = − 2 x ( x − 1 ) x ( x − 1 ) ( x + 1 ) = − 2 x + 1
Đáp án D
Sử dụng liên tiếp hai lần hằng đẳng thức hiệu hai bình phương ta dễ dàng suy ra được đáp án là D.
a, V = 1 x + 2 + 1 x − 2 x + 2 x = x − 2 + x + 2 x + 2 x − 2 x + 2 x = 2 x − 2
b, V = 1 3 ⇔ 2 x − 2 = 1 3 ⇔ x − 2 = 6 ⇔ x = 64 ( t / m )