S=2^1+2^2+2^3+...+2^20. Dưới dạng lũy thừa của 2.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2S=2^3+2^3+2^4+...+2^{21}\\ S=2^{21}+2^3-2^2-2^2=2^{21}+8-4-4=2^{21}\)
\(A=2^2+2^3+2^4+...+2^{20}\)
\(2A=2^3+2^4+2^5+...+2^{21}\)
\(A=2A-A=2^{21}-2^2\)
A = 22 + 22 + 23 + 24 + .... + 220
Đặt B = 22 + 23 + 24 + .... + 220
=> 2B = 23 + 24 + 25 + .... + 221
=> 2B - B = (23 + 24 + 25 + .... + 221) - (22 + 23 + 24 + .... + 220)
=> B = 221 - 22
Khi đó A = 22 + 221 - 22 = 221
=> A = 221
ta có
\(A=2^2+2^2+2^3+..+2^{20}\)
nên \(2A=2^3+2^3+2^4+..+2^{21}\)
lấy hiệu hai phương trình ta có : \(A=2^{21}+2^3-2^2-2^2=2^{21}\)
Lời giải:
$A-4=2^2+2^3+2^4+...+2^{20}$
$2(A-4)=2^3+2^4+2^5+....+2^{21}$
$\Rightarrow 2(A-4)-(A-4)=2^{21}-2^2$
$\Rightarrow A-4=2^{21}-4$
$\Rightarrow A=2^{21}$
\(A=2+2^2+...+2^{20}\)
\(2A=2^2+2^3+...+2^{21}\)
\(A=2^{21}-2\)
Ta có A = 22 + 22 + 23 + 24 + ............ + 220
=> 2A = 2.(22 + 22 + 23 + 24 + ............ + 220)
=> 2A = 23 + 23 + 24 + 25 + ............ + 221
=> 2A - A = 221 + 23 - 22 - 22
=> A = 221 (đpcm)
Ta có A = 22 + 22 + 23 + 24 + ............ + 220
=> 2A = 2.(22 + 22 + 23 + 24 + ............ + 220)
=> 2A = 23 + 23 + 24 + 25 + ............ + 221
=> 2A - A = 221 + 23 - 22 - 22
=> A = 221 (đpcm)
Ta có: +) \({({2^2})^3} = {2^2}{.2^2}{.2^2} = {2^{2 + 2 + 2}} = {2^6}\)
+) \({\left[ {{{( - 3)}^2}} \right]^2} = {( - 3)^2}.{( - 3)^2} = {( - 3)^{2 + 2}} = {( - 3)^4}\)
qua hoidap247 di
làm j v bn