Thực hiện phép tính sau theo 2 cách: (1/3 + 1/5 ) : 2/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1 :
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{8}{15}:\frac{2}{5}=\frac{8}{15}\times\frac{5}{2}=\frac{4}{3}\)
Cách 2:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{1}{3}:\frac{2}{5}+\frac{1}{5}:\frac{2}{5}=\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{4}{3}\)
Học tốt nha cậu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(7-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}\right)-\left(6+\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{3}\right)-\left(5-\dfrac{7}{4}+\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\Rightarrow A=7-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}-6-\dfrac{5}{4}+\dfrac{4}{3}-5+\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow A=\left(7-6-5\right)-\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{4}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow A=-4-\dfrac{1}{4}+0\)
\(\Rightarrow A=-\dfrac{17}{4}\)
Cách 2 tính trong dấu ngoặc đơn của A, bạn tự tính nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =8/20-5/20+6/20=9/20
b: =-2/5:9/10=-2/5*10/9=-20/45=-4/9
c: =7/8*4/9+1/14*14/5
=28/72+1/5
=53/90
d: =2/7(3/11+8/11)
=2/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
13 - 12 + 11 - 10 - 9 + 8 - 7 - 6 + 5 - 4 + 3 + 2 - 1
= ( 13 - 12 + 11 - 10 + 8 ) - ( 9 + 1 ) - ( 6 + 4) + ( 3 + 2 + 5 ) - 7
= 10 - 10 - 10 + 10 - 7
= ( 10 - 10 ) - ( 10 - 10 ) - 7
= 0 - 0 - 7
= - 7
thực hiện phép tính sau một cách hợp lí:
C=(1+2+3)+(3+4+5)+(5+6+7)+..........+(97+98+99)+(99+100+101)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ko ghi đề
C = (3.2)+(3.4)+(3.6)+...+(3.98)+(3.100)
C = 3 . (2+4+6+...+100)
C = 3 . 2550
C = 7650
Ko theo công thức nha @@
Nhớ k mk nha ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:
A=(3+ 1/2 -2/3 ) -( 2- 2/3 +5/2) - (5- 5/2 + 4/3)
A=17/6-23/6-23/6
A=-29/6
Cách 2:
A=(3+ 1/2 -2/3 ) -( 2- 2/3 +5/2) - (5- 5/2 + 4/3)
A=3+ 1/2 -2/3 - 2+ 2/3 -5/2 - 5+ 5/2 - 4/3
A=-29/6
cách 1:
\(A=\left(3+\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)-\left(2-\frac{2}{3}+\frac{5}{2}\right)-\left(5-\frac{5}{2}+\frac{4}{3}\right)\)
\(=3+\frac{1}{2}-\frac{2}{3}-2+\frac{2}{3}-\frac{5}{2}-5+\frac{5}{2}-\frac{4}{3}=-4+\frac{1}{2}-\frac{4}{3}\)
\(=\frac{-24}{6}+\frac{3}{6}-\frac{8}{6}=-\frac{29}{6}\)
cách 2:
\(A=\left(3+\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)-\left(2-\frac{2}{3}+\frac{5}{2}\right)-\left(5-\frac{5}{2}+\frac{4}{3}\right)\)
\(=\left(\frac{18}{6}+\frac{3}{6}-\frac{4}{6}\right)-\left(\frac{12}{6}-\frac{4}{6}+\frac{15}{6}\right)-\left(\frac{30}{6}-\frac{15}{6}+\frac{8}{6}\right)\)
\(=\frac{17}{6}-\frac{23}{6}-\frac{23}{6}=-\frac{29}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có 50 + 48 + 46 + ... + 4 + 2 - 1 - 3- 5 - ... -47 -49
= ( 50-49)+(48-47)+...+(4-3)+(2-1)
=1+1+1+...+1+1
VÌ từ 2 đến 50 có (50-2):2+1=25 ( số)
\(\Rightarrow\)có 25 số 1 cộng lại
\(\Rightarrow\)50+48+46+...+4+2-1-3-5-...-47-49 = 1\(\times\)25 =25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d: =-2/7-3/11+2/7=-3/11
e: =2+3/7+1+4/7-17/7
=4-17/7=11/7
f: =-2/3*4/5+1/5*11/9
=-8/15+11/45
=-24/45+11/45=-13/45
h: =(-3,1+3,7):0,2=0,6:0,2=3
Cách 1:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{8}{15}:\frac{2}{5}=\frac{8}{15}\times\frac{5}{2}=\frac{4}{3}\)
Cách 2:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\frac{1}{3}:\frac{2}{5}+\frac{1}{5}:\frac{2}{5}=\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{4}{3}\)
Học tốt ah
Cách 1:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\left(\frac{5}{15}+\frac{3}{15}\right)\cdot\frac{5}{2}=\frac{8}{15}\cdot\frac{5}{2}=\frac{40}{30}=\frac{4}{3}\)
Cách 2:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right):\frac{2}{5}=\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{5}{2}=\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{2}+\frac{1}{5}\cdot\frac{5}{2}=\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}+\frac{3}{6}=\frac{8}{6}=\frac{4}{3}\)