C=1^3+2^3+......+n^3
giúp mik với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-3\right)\cdot\left(y-5\right)=3\)
=>\(\left(x-3\right)\cdot\left(y-5\right)=1\cdot3=3\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-3\right)=\left(-3\right)\cdot\left(-1\right)\)
=>\(\left(x-3;y-5\right)\in\left\{\left(1;3\right);\left(3;1\right);\left(-1;-3\right);\left(-3;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(4;8\right);\left(6;6\right);\left(2;2\right);\left(0;4\right)\right\}\)
\(A=\dfrac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{2\left(1+2x\right)}:\dfrac{2\left(1-2x\right)}{3}\)
\(=\dfrac{1-2x}{2}\cdot\dfrac{3}{2\left(1-2x\right)}=\dfrac{3}{4}\)
a: Ta có: \(P=\dfrac{x-2}{x+2\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-x}+\dfrac{\sqrt{x}+3}{x+5\sqrt{x}+6}\)
\(=\dfrac{x-2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}-\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\)
\(=\dfrac{x-2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{x-2-\sqrt{x}-2+\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-2x+3x^2-2+6x=-3\)
\(\Leftrightarrow x^3+7x-5=0\)
27:(x-3/2)^3=(x-3/2):3
Ta có: \(\dfrac{27}{\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^3}=\dfrac{\left(x-\dfrac{3}{2}\right)}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^3.\left(x-\dfrac{3}{2}\right)\)=27.3
\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^4\)=81
\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^4=3^4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}=4\\x-\dfrac{3}{2}=-4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+\dfrac{3}{2}\\x=-4+\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{2}+\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{-8}{2}+\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{2}\\x=\dfrac{-5}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy x∈\(\left\{\dfrac{11}{2};\dfrac{-5}{2}\right\}\)
c: Ta có: \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2\ge0\forall y\)
Do đó: \(\left(x+1\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2\ge0\forall x,y\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{3}\right)^2-10\ge-10\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-1 và \(y=\dfrac{1}{3}\)
\(P=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}=1-\dfrac{2}{\sqrt{x}}\)
Vì \(x\le3\Rightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}}\ge\dfrac{2}{\sqrt{3}}\)\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{\sqrt{x}}\le-\dfrac{2}{\sqrt{3}}\)\(\Leftrightarrow1-\dfrac{2}{\sqrt{3}}\le1-\dfrac{2}{\sqrt{3}}\)
\(\Rightarrow\)\(P\le\dfrac{3-2\sqrt{3}}{3}\)
Dấu = xra khi x=3
Vậy \(P_{max}=\dfrac{3-2\sqrt{3}}{3}\)
=>5căn x+2-15y=15 và 5căn x+2-2y=71/3
=>-13y=4/3 và căn x+2-3y=3
=>y=-4/39 và căn x+2=3+3y=3-12/39=105/39
=>y=-4/39 và x=887/169
ko có kết quả