Tính:
(-\(\frac{2}{3}\))2:\(\frac{8}{27}-\frac{15}{2}.\frac{1}{5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cây a, bạn nhân cả 2 vế với 3
Lấy vế nhân với 3 trừ đi ban đầu tất cả chia 2
b) Tính như bình thường
Câu c hình như sai đề
1, Đặt \(A=\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}\)
\(A=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}}{5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)\(A=\frac{2^{28}\left(5.2^2.3^{18}-2.3^{20}\right)}{2^{28}\left(5.3^{19}-7.2.3^{18}\right)}\)
\(A=\frac{5.2^2.3^{18}-2.3^{20}}{5.3^{19}-7.2.3^{18}}\)\(A=\frac{3^{18}\left(5.2^2-2.3^2\right)}{3^{18}\left(5.3-7.2\right)}\)
\(A=\frac{5.2^2-2.3^2}{5.3-7.2}\)\(A=2\)
Bài làm :
\(=\frac{4}{9}\div\frac{8}{27}-\frac{15}{2}.\frac{1}{5}=\frac{3}{2}-\frac{3}{2}=0\)