Giải hộ mình với
C=x ( x-y+1) -y(y+1-x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k⇒y=k.x⇒k=\(\dfrac{y}{x}\)=\(\dfrac{30}{6}\)=5Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là 5b,Khi x=-2 thì y=5.(-2)=-10 Khi x=-1 thì y=5.(-1)=-5 Khi x=2 thì y=5.2=10c,Ta có y=k.x⇒x=\(\dfrac{y}{k}\) Khi y=-10 thì x=\(\dfrac{-10}{5}\)=-2 Khi y=-5 thì x=\(\dfrac{-5}{5}\)=-1 Khi y=5 thì x=\(\dfrac{5}{5}\)=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2)\(\frac{x+y}{xy}\ge\frac{4}{x+y}\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2\ge4xy\)
theo yêu cầu của bạn thì đến đâ mk làm theo cách này
ÁP Dụng cô si ta có:\(x+y\ge2\sqrt{xy}\)\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2\ge4xy\)(luôn đúng)\(\Rightarrowđpcm\)
cách 2
\(\left(x+y\right)^2\ge4xy\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2\ge4xy\)
\(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2\ge0\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2\ge0\)(luôn đúng)
\(\Rightarrowđpcm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)
\(=2x^2+2y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình mới lớp 6 thôi nhưng mình giải được . x ; y đều là số nguyên đúng k ??
Ta có :
3xy + x + y = 1
=> x( 3y + 1 ) + y = 1
=> 3x( 3y + 1 ) + 3y = 3
=> 3x(3y+1)+3y+1 = 4
=> ( 3y + 1 )( 3x + 1 ) = 4
Sau đó bạn xét TH là ra . GOOD LUCK ! >-^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình sẽ làm theo đề bài của mình nếu đúng thì ... nha
Biến đổi vế phải ta có :
( x + y) [ ( x - y)^2 + xy ] = ( x + y)( x^2 - 2xy + y^2 + xy)
= ( x+ y)( x^2 - xy+ y^2)
= x^3 + y^3
VẬy VT = VP đẳng thức được CM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=5x^2a-10xya+5y^2a\)
\(=5a\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=5a\left(x-y\right)^2\)
Thay x = 124; y=24;a=2 ta có
\(5.2\left(124-24\right)^2=10.100^2=100000\)
\(b,B=2x^2+2y^2-x^2z+z-y^2z-2\)
\(=2\left(x^2+y^2-1\right)-z\left(x^2+y^2-1\right)\)
\(=\left(x^2+y^2-1\right)\left(2-z\right)\)
Thay x = 1 ; y = 1; z= -1 ta có
\(\left(1^2+1^2-1\right)\left(2-\left(-1\right)\right)=\left(1+1-1\right)\left(2+1\right)=1.3=3\)
\(c,C=x^2-y^2+2y-1\)
\(=x^2-\left(y^2-2y+1\right)=x^2-\left(y-1\right)^2=\left(x-y+1\right)\left(x+y-1\right)\)
Thay x = 75; y = 26 ta có
\(\left(75-26+1\right)\left(75+26-1\right)=50.100=5000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=x^2-xy+x-y^2-y+xy\)
\(C=x^2-y^2+x-y=\left(x-y\right)\left(x+y+1\right)\)
Học tốt :))
Rút gọn ạ ? -.-
C = x( x - y + 1 ) - y( y + 1 - x )
= x2 - xy + x - y2 - y + xy
= x2 - y2 + x - y