1) (3x +2y )^3
2) (1+xy )^3
3) (x+3y)^3
4) (x+4y)^3
5) (2x+5y)^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{3x-2y}{3.5-2.2}=\dfrac{-55}{11}=-5\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-5.5=-25\\y=-5.2=-10\end{matrix}\right.\)
b)
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{2x+5y}{2.3+5.2}=\dfrac{48}{16}=3\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=3.3=9\\y=3.2=6\end{matrix}\right.\)
c)
Có: \(\dfrac{x}{y}=-\dfrac{5}{2}\Leftrightarrow-\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{x+y}{-5+2}=\dfrac{30}{-3}=-10\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-10.-5=50\\y=-10.2=-20\end{matrix}\right.\)
d)
Có: \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{4}{3}\Leftrightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{2x+3y}{2.4+3.3}=\dfrac{34}{17}=2\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=2.4=8\\y=2.3=6\end{matrix}\right.\)
a: (3x^2-4)(x+3y)
=3x^2*x+3x^2*3y-4x-4*3y
=3x^3+9x^2y-4x-12y
b: (c+3)(x^2+3x)
=c*x^2+c*3x+3x^2+9x
=cx^2+3cx+3x^2+9x
c: (xy-1)(xy+5)
=xy*xy+5xy-xy-5
=x^2y^2+4xy-5
d: (3x+5y)(2x-7y)
=3x*2x-3x*7y+5y*2x-5y*7y
=6x^2-21xy+10xy-35y^2
=6x^2-11xy-35y^2
e: -(x-1)(-x^2+2y)
=(x-1)(x^2-2y)
=x^3-2xy-x^2+2y
f: (-x^2+2y)(x^2+2y)
=(2y)^2-x^4
=4y^2-x^4
a) Xem lại đề
b) x³ - 4x²y + 4xy² - 9x
= x(x² - 4xy + 4y² - 9)
= x[(x² - 4xy + 4y² - 3²]
= x[(x - 2y)² - 3²]
= x(x - 2y - 3)(x - 2y + 3)
c) x³ - y³ + x - y
= (x³ - y³) + (x - y)
= (x - y)(x² + xy + y²) + (x - y)
= (x - y)(x² + xy + y² + 1)
d) 4x² - 4xy + 2x - y + y²
= (4x² - 4xy + y²) + (2x - y)
= (2x - y)² + (2x - y)
= (2x - y)(2x - y + 1)
e) 9x² - 3x + 2y - 4y²
= (9x² - 4y²) - (3x - 2y)
= (3x - 2y)(3x + 2y) - (3x - 2y)
= (3x - 2y)(3x + 2y - 1)
f) 3x² - 6xy + 3y² - 5x + 5y
= (3x² - 6xy + 3y²) - (5x - 5y)
= 3(x² - 2xy + y²) - 5(x - y)
= 3(x - y)² - 5(x - y)
= (x - y)[(3(x - y) - 5]
= (x - y)(3x - 3y - 5)
1 ) \(3x=4y=\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\)
Áp dụng tính chất của dảy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{2x+3y}{2.4+3.3}=\frac{34}{17}=2\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{x}{4}=2\Rightarrow x=8\\\frac{y}{3}=2\Rightarrow y=6\end{cases}\)
Vậy \(x=8;y=6\)
2 ) \(4x=5y=\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{2x-3y}{2.5-3.4}=\frac{35}{-2}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{35}{-2}\Rightarrow x=-\frac{175}{2}\\\frac{x}{4}=\frac{35}{-2}\Rightarrow x=-70\end{cases}\)
Vậy ..............
Bài 1:
3x=4y và 2x+3y=34
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\) và 2x+3y=34
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{2x+3y}{2.4+3.3}=\frac{34}{17}=2\)
Vậy x=8 và y=6
Bài 2:
4x=5y và 2x-3y=35
\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\) và 2x-3y=35
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{2x-3y}{2.5-3.4}=\frac{35}{-2}\)
Vậy \(x=-\frac{175}{2};y=-70\)
^...^
^_^
Khai triển ? -.-
1. ( 3x + 2y )3 = ( 3x )3 + 3.(3x)2.2y + 3.3x.(2y)2 + ( 2y )3
= 27x3 + 3.9x2.2y + 3.3x.4y2 + 8y3
= 27x3 + 54x2y + 36xy2 + 8y3
( 1 + xy )3 = 13 + 3.13.xy + 3.1.(xy)2 + ( xy )3
= 1 + 3xy + 3x2y2 + x3y3
( x + 3y )3 = x3 + 3x2.3y + 3.x.(3y)2 + ( 3y )3
= x3 + 9x2y + 3.x.9y2 + 27y3
= x3 + 9x2y + 27xy2 + 27y3
( x + 4y )3 = x3 + 3.x2.4y + 3.x.(4y)2 + ( 4y )3
= x3 + 12x2y + 3.x.16y2 + 64y3
= x3 + 12x2y + 48xy2 + 64y3
( 2x + 5y )3 = ( 2x )3 + 3(2x)2.5y + 3.2x.(5y)2 + ( 5y )3
= 8x3 + 3.4x2.5y + 3.2x.25y2 + 125y3
= 8x3 + 60x2y + 150xy2 + 125y3