1/2 ( x - 3 ) ( x - 5 ) - 1/2 x ( x + 4 ) = 0
Mình cần gấp !!!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a.
$x(x-\frac{1}{2})< 0$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
\left\{\begin{matrix}
x< 0\\
x-\frac{1}{2}>0\end{matrix}\right.\\
\left\{\begin{matrix}
x>0\\
x-\frac{1}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
0> x>\frac{1}{2} (\text{vô lý})\\
0< x< \frac{1}{2}(\text{chọn})\end{matrix}\right.\)
b.
\(\frac{x-1}{x+2}< 0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x-1< 0\\ x+2>0\end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x-1>0\\ x+2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} -2< x< 1(\text{chọn})\\ -2> x>1(\text{vô lý})\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+3\right)^{2022}+\left(\sqrt{y-2}-1\right)^{2023}=0\) \(\left(ĐKXĐ: y\ge2\right)\)
Xét \(\left(x+3\right)^{2022}\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{y-2}-1\right)^{2023}\le0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{y-2}-1\le0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{y-2}\le1\)
\(\Leftrightarrow y-2\le1\)
\(\Rightarrow y\le3\)
\(\Rightarrow2\le y\le3\) mà \(y\in Z\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\Leftrightarrow x=-2\\y=3\Leftrightarrow x=-3\end{matrix}\right.\)
Em không nghĩ câu này đúng. Anh giải thích hộ bạn đó với ạ.
a) (2x−1)2−25=0(2x−1)2−25=0
(2x−1)2=0+25=25(2x−1)2=0+25=25
(2x−1)2=52=(−5)2(2x−1)2=52=(−5)2
⇒[2x−1=52x−1=−5⇒[2x=62x=−4⇒[x=3x=−2⇒[2x−1=52x−1=−5⇒[2x=62x=−4⇒[x=3x=−2
b) 8x3−50x=08x3−50x=0
2x(4x2
a: Ta có: \(\left(2x-1\right)^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-6\right)\left(2x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
a: A=2/3*3/2*xy^2*x=x^2y^2
b: Bậc là 4
c: Khi x=-1 và y=2 thì A=(-1)^2*2^2=4
d: A=(xy)^2>0 khi x<>0 và y<>0
c: Ta có: \(\left(2x-3\right)^2-\left(2x-3\right)\left(x-10\right)=7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-12x+9-2x^2+20x+3x-30=7\)
\(\Leftrightarrow11x=28\)
hay \(x=\dfrac{28}{11}\)
d: Ta có: \(\left(3x-4\right)^2-9\left(x-3\right)\left(x+3\right)=8\)
\(\Leftrightarrow9x^2-24x+16-9x^2+81=8\)
\(\Leftrightarrow-24x=-89\)
hay \(x=\dfrac{89}{24}\)
f: Ta có: \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)
\(\Leftrightarrow8x=-1\)
hay \(x=-\dfrac{1}{8}\)
\(a,\Leftrightarrow\left(5x+1\right)\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(5x+1-x\right)=0\\ \Leftrightarrow5x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2-3x=26\\ \Leftrightarrow-13x=26\\ \Leftrightarrow x=-2\\ c,\Leftrightarrow x^3+1-x^3+3x=15\\ \Leftrightarrow3x=14\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{14}{3}\)
\(d,\Leftrightarrow x^3-5x+2x^2-10+5x-2x^2-17=0\\ \Leftrightarrow x^3-27=0\\ \Leftrightarrow x^3=27\\ \Leftrightarrow x=3\)
\(\frac{1}{2}\left(x-3\right)\left(x-5\right)-\frac{1}{2}x\left(x+4\right)=0\)( hẳn là đề như này )
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x^2-8x+15\right)-\frac{1}{2}x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x^2-4x+\frac{15}{2}-\frac{1}{2}x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow-6x+\frac{15}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow-6x=-\frac{15}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-15}{-12}=\frac{5}{4}\)
Bài làm:
Ta có: \(\frac{1}{2}\left(x-3\right)\left(x-5\right)-\frac{1}{2}\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x^2-8x+15-x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-9x+11=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-9x+\frac{81}{4}\right)-\frac{37}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{9}{2}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{37}}{2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{9+\sqrt{37}}{2}\right)\left(x-\frac{9-\sqrt{37}}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{9+\sqrt{37}}{2}=0\\x-\frac{9-\sqrt{37}}{2}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9+\sqrt{37}}{2}\\x=\frac{9-\sqrt{37}}{2}\end{cases}}\)