Cho a+b=2. CMR: a3 + b3 + 6ab = 8
Mong mọi người giúp em nha <3 <3 <3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Từ giả thiết => a1+a2+a3<3a3
a4+a5+a6<3a6
a7+a8+a8<3a9
=>\(a_1+a_2+...+a_9< 3\left(a_3+a_6+a_9\right)\Leftrightarrow\dfrac{a_1+a_2+...+a_9}{a_3+a_6+a_9}< 3\left(ĐPCM\right)\)
b)Câu này phải là \(\ge\) chứ không phải > nha bạn:
Ta có:
(a-b)2\(\ge\)0 với mọi ab
<=>a2+b2\(\ge\)2ab(1) với mọi ab
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (a-b)2=0 <=> a=b
Chứng minh tương tự ta được a2+1\(\ge\)2a(2) ; b2+1\(\ge\)2b(3)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi a=1 ; b=1
Cộng vế với vế của (1);(2) và (3):
2(a2+b2+1)\(\ge\)2(ab+a+b)
<=> a2+b2+1\(\ge\)ab+a+b
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(\left\{{}\begin{matrix}a=b\\b=1\\a=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}a=b=1\)
Mọi người ơi phần a) ở (x-2)4 là kh phải mà phải là (x-2)4 nha ạ <3
Bài làm:
Ta có: \(\left(a+b\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=4\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2=4-2ab\)
Thay vào ta tính được:
\(a^3+b^3+6ab\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+6ab\)
\(=2\left(4-2ab-ab\right)+6ab\)
\(=8-6ab+6ab=8\)
=> đpcm
Ta có a + b = 2
=> (a + b)3 = 8
=> a3 + b3 + 3a2b + 3ab2 = 8
=> a3 + b3 + 3ab(a + b) = 8
=> a3 + b3 + 3ab.2 = 8
=> a3 + b3 + 6ab = 8 (đpcm)