K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2020

TH1 : 

\(\hept{\begin{cases}-x+2>0\\x-10< 0\end{cases}}\)    

\(\hept{\begin{cases}-x>-2\\x< 10\end{cases}}\)     

\(\hept{\begin{cases}x< 2\\x< 10\end{cases}\Rightarrow x< 2}\)       

TH2 : 

\(\hept{\begin{cases}-x+2< 0\\x-10>0\end{cases}}\)               

\(\hept{\begin{cases}-x< -2\\x>10\end{cases}}\)                              

\(\hept{\begin{cases}x>2\\x>10\end{cases}\Rightarrow x>10}\)                              

15 tháng 8 2017

x có thể = 0 hoặc 1

Ta có : (x + 1)(x - 2) < 0 

<=> 2 th xảy ra 
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}}\left(loại\right)}\)

Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow}-1< x< 2}\)

6 tháng 2 2017

a.-2 .(7 + x) < 0

ta có:- . + = - (khác 0)

 - < 0

=>7 + x = -1;-2;-3;-4;...

          x = -6;-5;-4;...

b.(x - 1) . (x + 2) < 0

ta có: - . + = -    hoặc + . - = -

  =>(x - 1) . ( x + 2) = - 

                   =>x = -1

c.(x^2 - 9).(2x + 10) = 0

=> (x^2 - 9) = 0 hoặc (2x + 10) = 0

x^2 - 9 =0

x^2      =0 + 9 

x^2      = 9

x         = 3 hoặc -3

2x + 10=0

2x       = 0 - 10

2x       = -10
x         = -10 : 2

x         = -5

vậy: x thuộc {3;-3;5}

d.(x - 2)^2 - 25=0

  (x - 2 )^2      = 0 + 25

  (x - 2)^2       = 25

  x - 2            =5

  x                 = 5 + 2

  x                 =7

17 tháng 8 2016

A) \(\left(x+1\right).\left(x-2\right)< 0\)

\(=x.\left(x-2\right)+1.\left(x-2\right)< 0\)

\(=x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)< 0\)

\(\Rightarrow x\in Z\)

Vậy \(x>2\)

B)\(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\)

\(x.\left(x+\frac{2}{3}\right)-2\left(x\frac{2}{3}\right)\)

\(\Rightarrow x+\frac{2}{3}=sốnguyên\)

Nên \(x\)thuốc phân số.

Câu c) tự làm nha.