K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2020

\(x^2+4x>0\Leftrightarrow x\left(x+4\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x+4>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x>-4\end{cases}\Leftrightarrow}x>0}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x+4< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x< -4\end{cases}\Leftrightarrow}x< -4}\)

vậy...........

26 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(x^2+4x>0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)>0\)

Ta thấy \(x< x+4\) nên => \(\orbr{\begin{cases}x>0\\x+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x< -4\end{cases}}\)

Vậy \(x>0\) hoặc \(x< -4\)

6 tháng 7 2015

gọi 2+2căn 3 là a đi cho đỡ phải gõ nhiều

ủa? bạn xem lại đề đi: x+1/x hay x^2+1/x^2 đây???

24 tháng 4 2022

`x - 1 / 2 = [-3] / 4 : 3 / 2`

`x - 1 / 2 = [-3] / 4 . 2 / 3`

`x - 1 / 2 = [-1] / 2`

`x = [-1] / 2 + 1 / 2`

`x = 0`

24 tháng 4 2022

x-1/2=-1/2

x=-1/2+1/2

x=0

12 tháng 9 2017

 a, x(x-1)(x+1)(x+2)=24 
[x(x+1)]*[(x-1)(x+2)]=24 
(x^2+x)*(x^2+x-2)=24 
đặt t=x^2+x;ta đc 
t*(t-2)=24 
t^2-2t=24 
t^2-2t+1=25 
(t-1)^2=5^2 
(t-1)^2-5^2=0 
((t-6)(t+4)=0 
t=6 hoặc t= -4 
với t=6 
thì x^2+x=6 <=> (x+1/2)^2 = 25/4 <=> (x+1/2)^2 = (5/2)^2 <=> (x+1/2)^2 - (5/2)^2 =0 
đến đây lại áp dụng HĐT thứ 3 giống như khi tìm t lúc nãy là ra 
với t= -4 em tự làm 
b, 2x(8x-1)^2 (4x-1)=9 <=> (8x-1)^2*(8x^2-2x)=9 
<=> (64x^2-16x+1)*(8x^2-2x)=9 
đặt t=(8x^2-2x) => 64x^2-16x =8t 
ta đc: (8t+1)*t=9 <=> 8t^2+t-9 = 0 <=> (t-1)(8t+9)=0 
c, (21/x^2-4x+10)- x^2+4x-6=0 <=> 21/x^2 - x^2 +4 =0 
đảt t=x^2 (t#0) 
ta đc: 21/t - t + 4 = 0 
quy đồng đc: 21-t^2+4t = 0 (với t # 0) 
<=> -(t-2)^2 + 25 =0 <=> 5^2 - (t-2)^2 = 0 
d, 2x^4-9x^3+14x^2-9x+2=0 
vế trái có tổng các hệ số (2-9+14-9+2)=0 nến có 1 nghiêm x=1 
nên phân tích đc nhân tử là (x-1) 
2x^4-9x^3+14x^2-9x+2=0 <=> (x-1)(2x^3-7x^2+7x-2)=0 
<=> x=1 và 2x^3-7x^2+7x-2=0 
PT: 2x^3-7x^2+7x-2=0 cũng có tổng các hệ số (2-7+7-2)=0 nên cũng có 1 nghiệm là 1 => vế trái có thể phân tích đc nhân tử (x-1) 
2x^3-7x^2+7x-2=0 <=> (x-1)(2x^2-5x+2)=0 
<=> x=1 và 2x^2-5x+2=0 
2x^2-5x+2=0 <=> x^2 - (5/2)x + 1 =0 
<=> (x-5/4)^2 - 9/16 = 0 
<=> (x-5/4)^2 - (3/4)^2 = 0

P/s: Thay bằng a,b,c, cho dễ hiểu nha. Tham khảo nhé   ♥ ♥ ♥

15 tháng 9 2017

.camon❤

x - 4,6 = 8,3 - 3                                        x - 1/2 = -2/4 

x - 4,6 = 5,3                                             x         = -2/4 + 1/2

x         = 5,3 + 4,6                                    x          = 0

x         = 9,9 

2 tháng 5 2022

\(\text{#}Irumaa:\)\(3\)

\(x - 4,6 = 8,3 - 2 × 1,5\)

\( x - 4,6 = 8,3 - 3\)

\( x - 4,6 = 5,3\)

\( x = 5,3 + 4,6\)

\( x = 11,1\)

\(--------------------------\)

\(x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}\)

\(x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{3}{4\text{ }}\text{×}\dfrac{2}{3}\)

\(x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{2}\)

\(x=-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\)

\(x=0\)

7 tháng 9 2016

a) Ta có: x+ 4x +5 = ( x2 + 4x + 4 ) +1 =  (x+2)2  + 1  >= 1 >0 với mọi x

b) Ta có : 4x- 4x +2 = ( 4x- 4x +1 ) + 1 = (2x+1) > 0 với mọi x

c) Ta có : x2 - 3x +4 = [x2 - 2.(3/2)x + (9/4) ]+ (7/4) = ( x - 3/2 )+ 7/4 >0 với mọi x 

mấy câu sau lm tương tự: sử dụng hằng đẳng thức tách thành dạng một bình phương cộng vs 1 số 

7 tháng 9 2016

a) x2 + 4x + 5 = x2 + 2 . 2x + 22 + 1 = (x + 2)2 + 1\(\ge\)1 > 0

b) 4x2 - 4x + 2 = (2x)2 - 2 . 2x + 1 + 1 = (2x - 1)2 + 1\(\ge\)1 > 0

c) x2 - 3x + 4 = x2 - 2 . 1,5x + 1,52 + 1,75 = (x - 1,5)2 + 1,75 \(\ge\)1,75  > 0

d) x2 - x + 1 = x2 + 2 . 0,5x + 0,52 + 0,75 = (x + 0,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75  > 0

e) x2 - 5x + 7 = x2 - 2 . 2,5x + 2,52 + 0,75 = (x - 2,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75  > 0

23 tháng 11 2024

a) \(x^2-6x+10>x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2>0\\ \Rightarrow x^2-6x+10>0\)

b)\(4x^2-20x+27>4x^2-20x+25=\left(2x+5\right)^2\ge0\\ \Rightarrow4x^2-20x+27>0\)

c)\(x^2+x+1>x^2\ge0\)

d)\(x^2+4x+y^2+6y+15=\left(x+2\right)^2+\left(y+3\right)^2+2\\ \left(x+2\right)^2\ge0;\left(y+3\right)^2\ge0;\\ \Rightarrow x^2+4x+y^2+6y+15\ge2>0\)

13 tháng 6 2018

1. 4x2 + 4x + 2 = (4x2 + 4x + 1) + 1 = (2x + 1)2 + 1

Có: (2x+1)2 ≥ 0 ∀x => (2x+1)2 + 1 ≥ 1 > 0 (đpcm)

3. -x2 + 4x - 5 = -(x2 - 4x + 4) - 1 = -(x - 2)^2 - 1

Có: -(x-2)^2 ≤ 0 => -(x-2)^2 -1 ≤ - 1 < 0 (đpcm)

7. (x+2)(x-5) + 15 = x2 - 3x + 5 = (x2 - 2.x.\(\dfrac{3}{2}\)+ \(\dfrac{9}{4}\)) + \(\dfrac{11}{4}\)

= ( x - \(\dfrac{3}{2}\))^2 + \(\dfrac{11}{4}\) \(\ge\dfrac{11}{4}>0\left(đpcm\right)\)

14 tháng 6 2018

2. \(-x^2+2x-2=-\left(x^2+2x+1\right)-1=-\left(x+1\right)^2-1\)

vì: \(-\left(x+1\right)^2\forall x\le0\Rightarrow-\left(x+1\right)^2-1\le-1< 0\left(đpcm\right)\)

6.

\(\left(x-2\right)\left(x-4\right)+3=x^2-6x+11=\left(x^2-6x+9\right)+2=\left(x-3\right)^2+2\)

vì: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x-3\right)^2+2\ge2>0\left(đpcm\right)\)

29 tháng 8 2017

Ta có : x2 + 2x + 2

= x2 + 2x + 1 + 1

= (x + 1)2 + 1 \(\ge1\forall x\)

Vậy  x2 + 2x + 2 \(>0\forall x\)

3 tháng 9 2018

Ta có : x2 + 2x + 2

=> x2 + 2x + 1 + 1

=> ( x + 1)2 + 1  >  1\(\forall x\)

Vậy x2 + 2x + 2   > \(0\forall x\)