Tính:\(\sqrt{3+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sửa đề: \(\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\)
Ta có: \(\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}\)
=1
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2^2-\left(2+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)^2}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{3}}\)
=1
=√2+√3⋅√2+√2+√3⋅√22−(2+√2+√3)2=2+3⋅2+2+3⋅22−(2+2+3)2
=√2+√3⋅√2+√2+√3⋅√4−2−√2+√3=2+3⋅2+2+3⋅4−2−2+3
=√2+√3⋅√2+√2+√3⋅√2−√2+√3=2+3⋅2+2+3⋅2−2+3
=√2+√3⋅√4−2−√3=2+3⋅4−2−3
=√2+√3⋅√2−√3=√4−3=1
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\sqrt{2-\sqrt{3}}=1\)
e có phát hiện mới:v cj chung lớp vs cj kia đúng hemm:v
\(R=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\left(\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\right)\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2^2-\left(\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)^2}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{4-\left(2+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\left(\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\right)\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2^2-\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)^2}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{4-\left(2+\sqrt{3}\right)}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}\\ =\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\\ =\sqrt{4-\sqrt{3^2}}\\ =\sqrt{4-3}\\ =\sqrt{1}\\ =1\)
Sửa lại!
\(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}..\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{4-2-\sqrt{3}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1.\)
a.
\(\sqrt[3]{125}.\sqrt[3]{\frac{16}{10}}.\sqrt[3]{-0,5}=\sqrt[3]{125.\frac{16}{10}.(-0,5)}=\sqrt[3]{-100}\)
b.
\(=1+\frac{1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}=1+\frac{\sqrt[3]{2}-1}{(\sqrt[3]{2}-1)(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1)}=1+\frac{\sqrt[3]{2}-1}{(\sqrt[3]{2})^3-1}=1+\sqrt[3]{2}-1=\sqrt[3]{2}\)
c.
\(\sqrt{3}+\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}=\sqrt{3}+\sqrt[3]{(\sqrt{3}+1)^3}=\sqrt{3}+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}+1\)
d.
\(\frac{4+2\sqrt{3}}{\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}}=\frac{(\sqrt{3}+1)^2}{\sqrt[3]{(\sqrt{3}+1)^3}}=\frac{(\sqrt{3}+1)^2}{\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}+1\)
e.
Đặt \(\sqrt[3]{2+10\sqrt{\frac{1}{27}}}=a; \sqrt[3]{2-10\sqrt{\frac{1}{27}}}=b\)
Khi đó:
$a^3+b^3=4$
$ab=\frac{2}{3}$
$E^3=(a+b)^3=a^3+b^3+3ab(a+b)$
$E^3=4+2E$
$E^3-2E-4=0$
$E^2(E-2)+2E(E-2)+2(E-2)=0$
$(E-2)(E^2+2E+2)=0$
Dễ thấy $E^2+2E+2>0$ nên $E-2=0$
$\Leftrightarrow E=2$
gọi \(A=\sqrt{3+\sqrt{3}}+\sqrt{3-\sqrt{3}}\)
\(< =>A^2=3+\sqrt{3}+3-\sqrt{3}+2\sqrt{\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\)
\(< =>A^2=6+2\sqrt{9-3\sqrt{3}+3\sqrt{3}-\sqrt{3^2}}\)
\(< =>A^2=6+2\sqrt{6}\)
\(< =>A=\sqrt{6+2\sqrt{6}}\)