Cho mik hỏi
1: (x-1) là số nguyên
3:x là số nguyên
-2 : (x cộng 1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Để 2:x nguyên \(\Rightarrow x\inƯ\left\{2\right\}=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
b) 1:(x-1) nguyên \(\Rightarrow x-1\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;2\right\}\)
c) -2:(x+1) nguyên \(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;0;1\right\}\)
d) -3:(x-2) nguyên \(\Rightarrow x-2\inƯ\left\{-3\right\}=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;1;3;5\right\}\)
a. Để x là số nguyên
Thì -3 chia hết cho 2a +1
==> -3 chia hết cho 2a —3 +4
Vì -3 chia hết cho -3
Nên -3 chia hết cho 2a+4
2a+4 € Ư(3)
2a+4€{1;-1;2;-3}
Th1: 2a+4=1
2a=1–4
2a=-3
a=-3:2
a=-3/2
Th2: 2a+4=-1
2a=-1-4
2a=-5
a=-5:2
a=-5/2
Th3: 2a+4=3
2a=3-4
2a=-1
a=-1:2
a=-1/2
TH4: 2a+4=-3
2a=-3-4
2a=-7
a=-7:2
a=-7/2
Mình biết 1 câu thôi
a,2x+3/2x-1=(2x-1+4)/(2x-1)=1+(4/2x-1).
Suy ra 2x-1 thuộc Ư(4)
2x-1=-1 suy ra x=0
2x-1=1 suy ra x=1
2x-1=-2 suy ra x=-1/2(loại)
2x-1=2 suy ra x=1,5(loại)
2x-1=-4 suy ra x=-1,5(loại)
2x-1=4 suy ra x=2,5
Vậy x={0;1} thì bt trên nguyên
b,4x-3/x-2=(4x-8+5)/(x-2)=4-(5/x-2)
còn phần sau thì bạn tự giải nốt nhé , cũng như phần trên thôi
a)dat A=2x+3/2x-1 de a la so nguyen thi 2x+3chia het cho 2x-1 suy ra (2x-1)-2 chia het cho 2x-1 suy ra 2 chia het cho 2x-1 suy ra 2x-1 thuoc vao tap hop...bn tu giai tiep nha! cau b) tuong tu nhu cau a) ket bn va cho mik nhe
3\(x\) + 2 ⋮ \(x\) - 1 (\(x\in\) Z; \(x\ne\) 1)
3\(x\) - 3 + 5 ⋮ \(x\) -1
3.(\(x-1\)) + 5 ⋮ \(x\) - 1
5 \(⋮\) \(x-1\)
\(x-1\) \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
\(x-1\) | -5 | -1 | 1 | 5 |
\(x\) | -4 | 0 | 2 | 6 |
Theo bảng trên ta có: \(x\in\) {-4; 0; 2; 6}