(4,5 - 2x) : \(\frac{3}{4}\) = \(1\frac{4}{3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(4,5-2x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(4,5-2x\right):\frac{3}{4}=\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow4,5-2x=1\)
\(\Leftrightarrow2x=3,5\)
\(\Leftrightarrow x=1,75\)
( 4,5 - 2x ) : 3/4 = 1 1/3
=> 4,5 - 2x = 4/3 . 3/4
=> 4,5 - 2x = 1
=> 2x = 4,5 - 1
=> 2x = 3,5
=> x = 3,5 : 2
=> x = 7/4
\(2x+\frac{1}{4}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{3}{2}-\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}:2=\frac{5}{8}\)
\(\left(x-5\right)-\frac{1}{3}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\frac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{15}+5=5\frac{11}{15}\)
a) 2/3 x = 2/9 + 4/9
=> 2/3 x = 2/3
=> x = 1
b) 4,5 - 2x = 11/14 + \(-1\frac{4}{7}\)
=> 4,5 - 2x = 5/14
=> 2x = 4,5 - 5/14
=> 2x = 29/7
=> x= 29/14
a/ -4x(x - 5) - 2x(8 - 2x) = -3
=> -4x2 + 20x - 16x + 4x2 = -3
=> 4x = -3
=> x = -3/4
b/ \(\frac{x-1}{-15}=-\frac{60}{x-1}\Rightarrow\left(x-1\right)^2=\left(-60\right)\left(-15\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=900\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=30\\x-1=-30\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=31\\x=-29\end{cases}}}\)
Vậy x = -29 , x = 31
c)\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{8}x=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x.\frac{3}{8}=\frac{3}{4}\)
=>x\(=\frac{3}{4}:\frac{3}{8}\)
=>x=\(2\)
a)\(x+\frac{1}{6}=\frac{-3}{8}\)
=>\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{6}\)
=>\(x=\frac{-9}{24}-\frac{4}{24}\)
=>\(x=\frac{-13}{24}\)
b)\(2-\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{7}{12}\)
=>\(\left|\frac{3}{4}-x\right|=2-\frac{7}{12}\)
=>\(\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{24}{12}-\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{17}{12}\)
TH1: \(\frac{3}{4}-x=\frac{17}{12}\)
=>x=\(\frac{3}{4}-\frac{17}{12}\)
=>x=\(x=-\frac{2}{3}\)
TH2:\(\frac{3}{4}-x=-\frac{17}{12}\)
=>\(x=\frac{3}{4}-\left(-\frac{17}{12}\right)\)
=>x=\(x=\frac{13}{6}\)
Dzồi nhìu phết
a/ 2x - 10 - [3x - 14 - (4 - 5x) - 2x] = 2
=> 2x - 10 - (3x - 14 - 4 + 5x - 2x) = 2
=> 2x - 10 - 3x + 14 + 4 - 5x + 2x = 2
=> -4x + 6 = 0
=> -4x = -6
=> x = 3/2
b/ \(\left(\frac{1}{4}x-1\right)+\left(\frac{5}{6}x-2\right)-\left(\frac{3}{8}x+1\right)=4,5\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4}x-1+\frac{5}{6}x-2-\frac{3}{8}x-1-\frac{9}{2}=0\)
\(\Rightarrow\frac{17}{24}x-\frac{17}{2}=0\)
\(\Rightarrow\frac{17}{24}x=\frac{17}{2}\)
\(\Rightarrow x=12\)
a) \(x+\frac{1}{6}=-\frac{3}{8}\)
\(x=-\frac{3}{8}-\frac{1}{6}\)
\(x=-\frac{13}{24}\)
~ Thiên mã ~
b) \(\frac{1}{2}.x+\frac{1}{8}.x=\frac{3}{4}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{4}\)
\(\frac{5}{8}.x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{6}{5}\)
~ Thiên Mã ~
a) \(\frac{3}{4}-\left|2x+1\right|=\frac{7}{8}\)
\(\left|2x+1\right|=\frac{3}{4}-\frac{7}{8}\)
\(\left|2x+1\right|=-\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
b) \(2.\left|2x-3\right|=\frac{1}{2}\)
\(\left|2x-3\right|=\frac{1}{4}\)
TH1: 2x - 3 = 1/4
...
TH2: 2x -3 = -1/4
--
rùi bn tự lm típ nhé! câu c dựa vào phần a;b là lm đk
d)\(\left|x+\frac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)
\(\left|x+\frac{4}{15}\right|-3,75=-2,15\)
\(\left|x+\frac{4}{15}\right|=1,6\)
...