Đề ↓ phần bình luận nha.... Giúp mình với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thì \(\dfrac{m}{3}< >-\dfrac{1}{m}\)
=>\(m^2\ne-3\)(luôn đúng)
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}mx-y=2\\3x+my=3m\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=mx-2\\3x+m\left(mx-2\right)=3m\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=mx-2\\3x+m^2x-2m=3m\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=mx-2\\x\left(m^2+3\right)=5m\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m}{m^2+3}\\y=m\cdot\dfrac{5m}{m^2+3}-2\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m}{m^2+3}\\y=\dfrac{5m^2-2m^2-6}{m^2+3}=\dfrac{3m^2-6}{m^2+3}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+y\right)\cdot\left(m^2+3\right)+8=0\)
=>\(\dfrac{5m+3m^2-6}{m^2+3}\cdot\left(m^2+3\right)+8=0\)
=>\(3m^2+5m-6+8=0\)
=>\(3m^2+5m+2=0\)
=>(m+1)(3m+2)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}m=-1\\m=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
a, Diện tích khu vườn hình thang là:
\(\left(60+80\right)\times50:2=3500m^2\)
b, Diện tích bồn đất trồng hoa là:
\(18\times25=450m^2\)
c,Ta có: \(450=200.2+50\)
Vậy cần ít nhất 3 túi giống rau để gieo hết phần đất trồng rau.
OM\(\perp\)AB
=>\(\widehat{MOA}=\widehat{MOB}=90^0\)
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia OA, ta có: \(\widehat{AOE}< \widehat{AOM}\)
nên tia OE nằm giữa hai tia OA và OM
=>\(\widehat{AOE}+\widehat{MOE}=\widehat{AOM}=90^0\)
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia OB, ta có: \(\widehat{BOF}< \widehat{BOM}\)
nên tia OF nằm giữa hai tia OB và OM
=>\(\widehat{BOF}+\widehat{MOF}=\widehat{BOM}=90^0\)
=>\(\widehat{AOE}+\widehat{MOE}=\widehat{BOF}+\widehat{MOF}\)
mà \(\widehat{AOE}=\widehat{BOF}\)
nên \(\widehat{MOE}=\widehat{MOF}\)
=>OM là phân giác của \(\widehat{EOF}\)
1. ĐKXĐ: ...
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x+3}{x-2}=a\\\frac{x-3}{x+2}=b\end{matrix}\right.\) ta được:
\(a^2+6b^2=7ab\Leftrightarrow a^2-7ab+6b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a-6b\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=b\\a=6b\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x+3}{x-2}=\frac{x-3}{x+2}\\\frac{x+3}{x-2}=\frac{6x-18}{x+2}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+3\right)\left(x+2\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\\\left(x+3\right)\left(x+2\right)=\left(6x-18\right)\left(x-2\right)\end{matrix}\right.\)
Chắc bạn tự làm đoạn còn lại được
2.
\(x^2+y^2-2xy+5\left(x^2y^2-7xy+12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+5\left(xy-3\right)\left(xy-4\right)=0\)
Do \(\left(x-y\right)^2\ge0;\forall x;y\Rightarrow5\left(xy-3\right)\left(xy-4\right)\le0\)
\(\Leftrightarrow3\le xy\le4\)
Mà x;y nguyên nên dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=y\\xy=3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=y\\xy=4\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left(x;y\right)=\left(2;2\right);\left(-2;-2\right)\)