2x^2 - 3/4x=0
Giúp mình nha,mình cần gấp lém >^<
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|x\right|=2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)
Thay x=-2 vào B ta có:
\(B=4x^3+x-2022=4.\left(-2\right)^3+\left(-2\right)-2022=-32-2-2022=-2056\)
Thay x=2 vào B ta có:
\(B=4x^3+x-2022=4.2^3+2-2022=32+2-2022=-1988\)
a. \(x^2-25-3.\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-3.\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b. \(\left(3x+1\right)^2=\left(2x-5\right)\\ \Leftrightarrow9x^2+6x+1=2x-5\\ \Leftrightarrow9x^2+6x-2x=-5-1\\ \Leftrightarrow9x^2+4x=-6\\ \Leftrightarrow x\left(9x+4\right)=-6\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\9x+4=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-\dfrac{10}{9}\end{matrix}\right.\)
c. \(2x^2-7x+6=0\\ \Leftrightarrow2x^2-7x=-6\\ \Leftrightarrow x\left(2x-7\right)=-6\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
a, \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-3\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2;x=5\)
b, bạn ktra lại đề, thường thường ngta hay cho 2 vế cùng bình phương
c, \(2x^2-7x+6=0\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2};x=2\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{5}\left(4x-3\right)^2=-\dfrac{5}{18}\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)^2=\dfrac{25}{36}\)
\(\Leftrightarrow4x-3\in\left\{\dfrac{5}{6};-\dfrac{5}{6}\right\}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{23}{24};\dfrac{13}{24}\right\}\)
\(a,1-\left(\dfrac{\dfrac{5}{3}}{8}+x-\dfrac{\dfrac{7}{5}}{24}\right)-\dfrac{\dfrac{16}{2}}{3}=0\\ \Leftrightarrow1-\left(\dfrac{5}{24}+x-\dfrac{7}{120}\right)=\dfrac{8}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{20}+x=1-\dfrac{8}{3}=-\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{20}=-\dfrac{109}{60}\)
2:
a: =>x-1=0 hoặc 3x+1=0
=>x=1 hoặc x=-1/3
b: =>x-5=0 hoặc 7-x=0
=>x=5 hoặc x=7
c: =>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+5=0\\3x-8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{1;-5;\dfrac{8}{3}\right\}\)
d: =>x=0 hoặc x^2-1=0
=>\(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
A = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
A = 3x(2x + 11) - 5(2x+ 11) - 2x(3x + 7) - 3(3x + 7)
A= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
A = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) + (-55 - 21) = -76 => không phụ thuộc vào biến x (đpcm)
B = (2x + 3)(4x2 - 6x + 9) - 2(4x3 - 1)
= 2x(4x2 - 6x + 9) + 3(4x2 - 6x + 9) - 8x3 + 2
= 8x3 - 12x2 + 18x + 12x2 - 18x - 27 - 8x3 + 2
= (8x3 - 8x3) + (-12x2 + 12x2) + (18x - 18x) + (-27 + 2) = -25 => không phụ thuộc vào biến x (đpcm)
A= ( 3x - 5 ) ( 2x+11) - (2x+3)(3x+7)
=\(6x^2+23x-55-\left(6x^2+23x+21\right)\)
=\(6x^2+23x-55-6x^2-23x-21\)
= -76
Vậy A không phụ thuộc vào x
Lớn hơn thì nhân tử cùng dấu
Nhỏ hơn thì nhân tử trái dấu
=> Xét hai trường hợp
a, Xét x+2>0
2x-5>0
Giải ra x b , c tương tự
2x^2 - 0,75x = 0
từ 2x^2 - 0,75x = 0
số nào nhân với 0 cũng bằng 0 + 2x^2 là 2 nhân x, 0,75x = 0,75 nhân x
=> x = 0
\(2x^2-\frac{3}{4}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{3}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{3}{4}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=\frac{3}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{8}\end{cases}}}\)