Tim so nguyen x biet
\(|\)x + 3\(|\) = 15
\(|\)x - 7\(|\) + 13 = 25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)3-[17-x]=289-325
[17-x]=3-(289-325)
[17-x]=3-(-36)
[17-x]=39
x=17-39
x=-22
b)25-[x+5]=-415-[15-415]
25-[x+5]=-415+400
25-[x+5]=-15
[x+5]=25+15
[x+5]=40
x=40-5
x=35
a) x2 - 15 = 21
=> x2 = 21 + 15
=> x2 = 36
=> x2 = 62
=> x = 6
b) x3 = -8
=> x3 = -23
=> x = - 2
c) 25 - (x + 3)2 = 9
=> (x + 3)2 = 25 - 9
=> (x + 3)2 = 16
=> (x + 3)2 = 42
=> x + 3 = 4
=> x = 1
a)x^2-15=21
x^2 =21+15
x^2 =36
=>x^2=(-6)^2 hoặc x^2=6^2
+)x^2=(-6)^2 +)x^2=6^2
x =-6 x =6
b)x^3=-8 c)25-(x+3)^2=9
x^3=(-2)^3 (x+3)^2=25-9
x =-2 (x+3)^2=16=>(x+3)^2=4^2 hoặc (x+3)^2=(-4)^2
+)(x+3)^2=4^2 +)(x+3)^2=(-4)^2
x+3 =4 x+3 =-4
x =4-3 x =-4-3
x =1 x =-7
A nguyên
<=>13 chia het cho x-2
=>x-2 E Ư(13)={-13;-1;1;13}
=>x E {-11;1;3;15}
Làm mẫu 1 câu nhé
a)
<=> 3 - 17 + x = 579 - 36 - 579
<=> -14 + x = - 36
<=> x = -36 + 14
<=> x = -22
Các câu sau tương tự nà :)
4 - (27-3) = x - (13-4).
4 - 24 = x - 9 hay x -9 = 4 - 24
x - 9 = -20
x = -20 + 9
x = -11
25 - ( 30 + x )
\(\Rightarrow x\in\left\{...;-3;-2;-1;0;1;2;3;...\right\}\)
25-(30+X)
TỨC 25-30-x
Suy ra 25-30-x
=25+(-30)-x
=-(30-25)-x
=-5-x
suy ra x={...-3;-2;-1;0;1;2;3;...}
Vậy x = { ...-3;-2;-1;0;1;2;3;... }
\(\left|x+3\right|=15\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=15\\x+3=-15\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-18\end{cases}}\)
\(\left|x-7\right|+13=25\)
\(\left|x-7\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=12\\x-7=-12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=19\\x=-5\end{cases}}\)