giúp hộ n+4n+1
đúng vào
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (-4,3)+\(\left[\left(-7,5\right)+4,3\right]\)
=\(\left(-4,3\right)+4,3+\left(-7,5\right)\)
=-7,5
b)\(45,3+\left[-7,3+\left(-22\right)\right]\)
=\(45,3-7,3+\left(-22\right)\)
=38-22
=16
c)\(\left[\left(-11,7\right)+5,5\right]+\left[11,7+\left(-2,5\right)\right]\)
=\(\left[\left(-11,7\right)+11,7\right]+5,5-2,5\)
=\(3\)
4n+5\(⋮\)3n-2
<=> 3(4n+5)\(⋮\)3n-2
<=> 12n+15\(⋮\)3n-2
<=> 12n-8+23\(⋮\)3n-2
\(\Leftrightarrow4\left(3n-2\right)+23⋮3n-2\)
mà 4(3n-2)\(⋮\)3n-2=>23\(⋮\)3n-2
=> 3n-2\(\in\)Ư(23)=1;23;-1;-23
còn lạ bạn tự làm đc chứ
chúc hok giỏi ^_^ !
Ta có :
\(4n+5⋮3n-2\)
Mà \(3n-2⋮3n-2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}12n+15⋮3n-2\\12n-8⋮3n-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow23⋮3n-2\)
\(\Leftrightarrow3n-2\inƯ\left(23\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3n-2=1\\3n-2=23\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=1\\n=\frac{25}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...
4(n+1)/n-1
4(n-1+2)/n-1
vì n-1 chia hết cho n-1 nên 2 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(2) thuộc{1;-1;2;-2}
=> n thuộc{2;0;3;-1}
Vậy n thuộc{2;0;3;-1}
tk mk nha bn
ta có 4n+3=4(n-2)+11
=> 11 chia hết cho n-2
=> n-2=Ư(11)={-11;-1;1;11}
ta có bảng
n-2 | -11 | -1 | 1 | 11 |
n | -9 | 1 | 3 | 13 |
ta có: 4n + 3\(⋮\)n - 1
\(\Leftrightarrow\)4n - 4 + 7 \(⋮\)n - 1
\(\Leftrightarrow\)4(n - 1) + 7 \(⋮\)n - 1
mà 4(n - 1) \(⋮\)n - 1
nên 7 \(⋮\)n - 1
vậy \(n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
vì \(n\in N\)nên ta xét bảng sau:
n - 1 | n |
1 | 2 |
-1 | 0 |
7 | 8 |
Vậy \(n\in\left\{2;0;8\right\}\)
suy ra 4n-4+17 chia hết cho n-1
mà 4n-4 chia hết cho n-1
suy ra 17 chia hết n-1
suy ra n-1 thuộc ước của 17
suy ra n-1 thuộc các giá trị 1:-1:17:-17
suy ra n thuộc các giá trị 2 :0;18;-16 mà n thuộc N suy ra n = 2;0;18
\(4n-5⋮n+2\) mà \(4n+8⋮n+2\)
\(\Rightarrow\left(4n+8\right)-\left(4n-5\right)⋮n+2\Rightarrow13⋮n+2\)
đến đây bạn tự làm tiếp nhé
n(4n+5) - 2n(2n+1) chia hết cho (2n+1)
4n^2 + 5n - 4n^2 - 2n
3n chia hết cho (2n+1)
6n - 3(2n+1) chia hết cho (2n+1)
-3 chia hết cho (2n+1) => 2n + 1 = -1 => n = -1
2n + 1 = -3 => n = -2
2n + 1 = 1 => n = 0
2n + 1 = 3 => n = 1
mình đang gấp mình giải 1 phần phần kia tương tự nha dễ lắm
ta có 2n+3 \(⋮\)n-1
=> (2n-2)+5\(⋮\)n-1 ( vì 2n +3 =(2n-2)+5)
=> 2(n-1)+5\(⋮\)n-1
mà 2(n-1)\(⋮\)n-1
để (2n-2)+5 \(⋮\)n-1
thì 5 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc ước của 5 là 1;-1;5;-5
th1 n-1=1
n=1+1
n=2
....
vay ...