K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2015

x2 -13 > x2 -17

=> x2 -13 >0 => x2 > 13 =>x> \(\sqrt{13}\)hoặc x< -\(\sqrt{13}\)(1)

Và x2 -17 < 0 => x2 <17 => -\(\sqrt{17}\)<x<\(\sqrt{17}\)(2)

Từ (1) và (2) =>   -\(\sqrt{17}\)<x<-\(\sqrt{13}\) hoặc  \(\sqrt{13}\)<x<\(\sqrt{17}\)

 

16 tháng 12 2015

tick cho mk nha mẹ mk bắt phải được 50 điểm hỏi đáp 

 

17 tháng 5 2020

chữ viết nhỏ quá bn

17 tháng 5 2020

E hèm !

Vt chữ nhỏ cx là nghệ thuật đếy bạn ơi! Bài mình lm j cs nhiều chữ lắm đâu ạ ...chỉ có "vậy". "mà..."vs cả chữ x thôi mờ :<

18 tháng 1 2015

a) 3 . ( 2 - x ) + 5 . ( x - 6 ) = -98

    6 - 3x + 5x - 30             = -98

    6 + 2x -30                     = -98

    6 + 2x                          = -98 + 30

    6 + 2x                          = -68

    2x                                = -68 -6

    2x                                = -74

    x                                  = -74 : 2

    x                                  = -37

6 tháng 10 2017

* Ta có: \(A\left(x\right)=x^2-4x+5=\left(x^2-2\cdot x\cdot2+2^2\right)-2^2+5=\left(x-2\right)^2+1\ge1>0\)

Vậy \(A\left(x\right)=x^2-4x+5>0\)

b. \(B\left(x\right)=x^2+x+1=\left[x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]-\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+1=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}>0\)

Vậy \(B\left(x\right)=x^2+x+1>0\)

c. \(C\left(x\right)=8x-x^2-17=-x^2+8x-17=-\left(x^2-8x\right)-17=-\left(x^2-2\cdot x\cdot4+4^2\right)+4^2-17=-\left(x-4\right)^2-1\le-1< 0\)

Vậy \(C\left(x\right)=8x-x^2-17< 0\)

2 tháng 3 2022

a, \(\Rightarrow x-2\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

x-21-13-3
x315-1

b, \(3\left(x-2\right)+13⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)

x-21-113-13
x3115-11

 

c, \(x\left(x+7\right)+2⋮x+7\Rightarrow x+7\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x+71-12-2
x-6-8-5-9

 

7 tháng 5 2018

a) x = 4

b) x = 3

c) x = 2

d) x = 1

e) x = 3

f) x = 2

g) x = 4

h) x = 3

5 tháng 2 2021

\(a,\left(-31\right).\left(x+7\right)=0\\ \Rightarrow x+7=0\\ \Rightarrow x=-7\\ b,\left(8-x\right).\left(x+13\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}8-x=0\\x+13=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-13\end{matrix}\right.\\ c,\left(x^2-25\right)\left(3-x\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(3-x\right)=0\\\Rightarrow \left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\\ d,\left(x-3\right)\left(x^2+4\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x^2=-4\left(loại\right)\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=3\)

 

5 tháng 2 2021

Mình cảm ơn nhaa!

 

15 tháng 12 2021

Đặt x2−2x+m=tx2−2x+m=t, phương trình trở thành t2−2t+m=xt2−2t+m=x

Ta có hệ {x2−2x+m=tt2−2t+m=x{x2−2x+m=tt2−2t+m=x

⇒(x−t)(x+t−1)=0⇒(x−t)(x+t−1)=0

⇔[x=tx=1−t⇔[x=tx=1−t

⇔[x=x2−2x+mx=1−x2+2x−m⇔[x=x2−2x+mx=1−x2+2x−m

⇔[m=−x2+3xm=−x2+x+1⇔[m=−x2+3xm=−x2+x+1

Phương trình hoành độ giao điểm của y=−x2+x+1y=−x2+x+1 và y=−x2+3xy=−x2+3x:

−x2+x+1=−x2+3x−x2+x+1=−x2+3x

⇔x=12⇒y=54⇔x=12⇒y=54

Đồ thị hàm số y=−x2+3xy=−x2+3x và y=−x2+x+1y=−x2+x+1

29 tháng 4 2015

Kết quả đúng rồi đó                              

16 tháng 2 2022

bạn đăng tách ra cho mn giúp nhé 

a, Để pt có 2 nghiệm pb 

\(\Delta'=1-m\ge0\Leftrightarrow m\le1\)

Theo Vi et \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-2\left(1\right)\\x_1x_2=m\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

\(x_1-3x_2=0\)(3) 

Từ (1) ; (3) ta có hệ \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-2\\x_1-3x_2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x_1=-2\\x_2=-2-x_1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=-\dfrac{1}{2}\\x_2=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Thay vào (2) ta được \(m=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-\dfrac{3}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\)

16 tháng 2 2022

\(b,\Delta=\left(m+5\right)^2-4\left(-m+6\right)\ge0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m\le-7-4\sqrt{3}\\m\ge-7+4\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x1+x2=m+5\\2x1+3x2=13\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x1+2x2=2m+10\\2x1+3x2=13\end{matrix}\right.\)\(\)

\(\Rightarrow x2=13-2m-10=3-2m\Rightarrow x1=m+5-x2=m+5-3+2m=3m+2\)

\(x1x2=6-m\Rightarrow\left(3-2m\right)\left(3m+2\right)=6-m\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\left(tm\right)\\m=1\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

\(c,\Delta'=\left(m+1\right)^2-\left(m^2-2m+29\right)\ge0\Leftrightarrow m\ge7\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x1+x2=2m+2\\x1=2x2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x2=\dfrac{2m+2}{3}\\x1=\dfrac{2\left(2m+2\right)}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x1.x2=\dfrac{\left(2m+2\right).2\left(2m+2\right)}{9}=m^2-2m+29\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=11\left(tm\right)\\m=23\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)