x + 3 phần 2 × 3 phần 2 = 27 phần 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\dfrac{-3}{5}x+\dfrac{-7}{4}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-3}{5}x=\dfrac{3}{10}+\dfrac{7}{4}=\dfrac{41}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{41}{20}:\dfrac{-3}{5}=\dfrac{41}{20}\cdot\dfrac{-5}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{41}{12}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{41}{12}\)
bài 4:so sánh
5/2 lớn hơn 3/7
4/3 lớn hơn,3/2 lớn hơn
bài 6:rút gọn các phân số sau:
3/9=1/3 9/12=3/4 8/18=4/9 60/36=10/6 17/34=1/2 17/51=1/3 35/100=7/20 25/100=1/4 8/1000=1/125 24/30=4/5 18/54=1/3 72/42=12/7
đay nhé mk chưa làm hết đc bn viết liền quá mk nhìn khó mà mk hỏi bài 7 là nhân hay cộng vậy?
a/ \(2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)
=> \(2x=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}=\frac{7}{21}-\frac{3}{21}\)
=> \(2x=\frac{4}{21}\)
=> \(x=\frac{4}{21}:2=\frac{4}{21}.\frac{1}{2}=\frac{2}{21}\)
b/ \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{9}\)
=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{9}:3=\frac{4}{9}.\frac{1}{3}\)
=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{4}{27}\)
=> \(x=\frac{4}{27}+\frac{1}{2}=\frac{8}{54}+\frac{27}{54}=\frac{35}{54}\)
c/ \(\left(x-5\right)^2+4=68\)
=> \(\left(x-5\right)^2=68-4=64\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-5=8\\x-5=-8\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=8+5=13\\x=-8+5=-3\end{matrix}\right.\)
d/ \(\left(\left|x\right|-\frac{1}{2}\right)\left(2x+\frac{3}{2}\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|-\frac{1}{2}=0\\2x+\frac{3}{2}=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left|x\right|=0+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\\2x=0-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\\x=-\frac{3}{2}:2=-\frac{3}{2}.\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
e) \(5x+2=3x+8\)
=> \(5x-3x=8-2=6\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=6:2=3\)
f/ \(26-\left(5-2x\right)=27\)
=> \(5-2x=26-27=-1\)
=> \(2x=5-\left(-1\right)=5+1=6\)
=> \(x=6:2=3\)
g/ \(\left(4x-8\right)-\left(2x-6\right)=4\)
=> \(4x-8-2x+6=4\)
=> \(\left(4x-2x\right)+\left(-8+6\right)=4\)
=> \(2x+-2=4\)
=> \(2x=4+2=6\)
=> \(x=6:2=3\)
h/ \(\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)
=> \(\left(x+3\right)^3:3=-10+1=-9\)
=> \(\left(x+3\right)^3=-9.3=-27\)
=> \(x+3=-3\)
=> \(x=-3-3=-6\)
x +\(\frac{3}{2}\)X \(\frac{3}{2}\)=\(\frac{27}{4}\)
x +\(\frac{3}{2}\) = \(\frac{27}{4}\):\(\frac{3}{2}\)
x +\(\frac{3}{2}\) = \(\frac{54}{12}\)=\(\frac{18}{4}\)=\(\frac{9}{2}\)
x =\(\frac{9}{2}\)-\(\frac{3}{2}\)
x =\(\frac{7}{2}\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT
\(x+\frac{3}{2}\times\frac{3}{2}=\frac{27}{4}\)
\(x+\frac{9}{4}=\frac{27}{4}\)
\(x=\frac{27}{4}-\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{18}{4}\)