Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(P=\left(\dfrac{x^2-2x}{2x^2+8}-\dfrac{2x^2}{8-4x+2x^2-x^3}\right)\cdot\left(1-\dfrac{1}{x}-\dfrac{2}{x^2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{x\left(x-2\right)}{2\left(x^2+4\right)}+\dfrac{2x^2}{\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\right)\cdot\left(\dfrac{x^2-x-2}{x^2}\right)\)
\(=\dfrac{x\left(x-2\right)^2+4x^2}{2\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\cdot\dfrac{\left(x^2-x-2\right)}{x^2}\)
\(=\dfrac{x\left[x^2-4x+4+4x\right]}{2\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\cdot\dfrac{x^2-x-2}{x^2}\)
\(=\dfrac{x\left(x^2+4\right)}{2\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{x^2}\)
\(=\dfrac{x+1}{2x}\)
b) Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) vào P, ta được:
\(P=\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{3}{2}\)
Cho biểu thức V=(1x√+2+1x√−2)x√+2x√ với x>0,x≠0.
a) Rút gọn biểu thức V.
b) Tìm giá trị x của để V=13.
M=(x/x^2-4 - x-2/x^2+2x): 2x-2/x^2+2x - x/2-x
M= x^2-(x-2)^2/(x-2)(x+2)x . x(x+2)/2(x-1) - x/2-x
M= 4x-4/(x-2)(x+2)x . x(x+2)/2(x-1) - x/2-x
M= 2/x-2 + x/x-2
M= x+2/x-2
còn câu b tì mình chịu
mình hơi làm nhanh nên các bạn thông cảm
\(-2\sqrt{x^2}+2x+8\)
\(=-2\left|x\right|+2x+8\)
\(=-2x+2x+8\)
\(=8\)