Tìm số nguyên biết:
–5 (n + 5)
TRẢ LỜI ĐÚNG MÌNH TICK CHO
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng của hai số là:
( 5 x 12 ) + 5 = 65
Hiệu của hai số là:
( 2 x 6 ) + 3 = 15
Số bé là:
( 65 - 15 ) : 2 = 25
Số lớn là:
65 - 25 = 40
Đáp số: Số lớn: 40 ; Số bé: 25
3n+2 chia hết cho 5
=> 3n+2 thuộc B(5)
ta có : B(5)= 0;5;10;15;20;25;...
=> 3n+2=0;5;10;15;20;25;...
=> 3n=3;8;13;18;23;...
vì n là số tự nhiên
=> n=1;6;...
tick nhé
Từ đơn : lùn , cao , cõng , thấp , nhảy
Từ ghép : giao hàng , bầu trời , sóng biển , mặt trời , buổi sáng
Từ phức : bánh vòng , đi học , đến trường , gặp cô , từ phức
Từ láy : đơn đọc , lềnh bềnh , lưu loát , nhanh nhanh , dong dỏng
5 từ chỉ từ láy : mải miết, xa xôi, lạnh lùng, nhạt nhẽo, thấp thoáng
5 từ chỉ từ ghép : xanh đậm , việc nhỏ, lạnh giá, yêu thương, mùa xuân
5 từ chỉ từ đơn: nhờ, bạn, lại, có, chí, nhiều
5 từ chỉ từ phức : công bằng, thông minh, độ lượng, đa tình, đa mạng
\(\frac{a}{b}=\frac{5}{14}\)=> 5b=14a=>a=\(\frac{5b}{14}\)
Sau khi bớt ta có:\(\frac{a}{b-7}\)=\(\frac{5b}{14}\cdot\frac{1}{b-7}\)=\(\frac{5b}{14\left(b-7\right)}\)=\(\frac{3}{7}\)
=>3*14(b-7)=35b<=>42(b-7)=35b=>42b-294=35b=>294=7b=>b=42=> a= (5*42)/14=15
+> phân số đó là:15/42
Vì khi bớt 7 ở mẫu và giữ nguyên tử số ta có \(\frac{a-7}{b}\)
Theo bài ra ta có \(\frac{a-7}{b}=\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow7.\left(a-7\right)=3b\Rightarrow7a-49=3b\Rightarrow7a=3b+49\)
Mà \(\frac{a}{b}=\frac{5}{14}\Rightarrow14a=5b\)
Khi đó \(14a=5b\Rightarrow2.\left(3b+49\right)=5b\)
\(\Rightarrow6b+98=5b\Rightarrow b=-98\)
Do đó \(a=-35\)
Vậy \(\frac{a}{b}=\frac{-35}{-98}=\frac{35}{98}\)
Do (x+2).(y-1)=-5
Nêu Tích của (x+2) và (y-1) là Tích 2 số nguyên khác dấu
Mà tích 2 số nguyên khác dấu = -5 thì (x+2).(y-1) có thể là:
-5.1 ; 1.(-5) ; (-1).5 ; 5.(-1)
+> với -5.1 ta có:
* x+2=-5 => x=-7
* y-1 =1 =>y=2
Do (-7) là số âm nên (-7) không thỏa mãn ( loại )
+> với 1.(-5) ta có:
* x+2=1 => x=-1
* y-1=-5 => y không có số thỏa mãn ( loại )
+> với (-1).5 ta có:
* x+2=-1 => x=-3
* y-1=5 => y=6
Do (-3) là số âm nên (-3) không thỏa mãn ( loại )
+> với 5.(-1) ta có:
* x+2= 5 => x= 3 ( thỏa mãn )
* y-1=-1 => y= 0 ( thỏa mãn )
=> x=3 ; y=0
Nhớ chọn câu trả lời mình nhé!
Ta có 2n+1=2(n-3)+7
Để 2n+1 chia hết cho n-3 thì 2(n-3)+7 chia hết cho n-3
Vì 2(n-3) chia hết cho n-3
=> 7 chia hết cho n-3
n nguyên => n-3 nguyên => n-3 thuộc Ư (7)={-7;-1;1;7}
Nếu n-3=-7 => n=-4
Nếu n-3=-1 => n=2
Nếu n-3=1 => n=4
Nếu n-3=7 => n=10
Ta có : \(2n+1⋮n-3\)
\(=>2n-6+7⋮n-3\)
\(Do:2n-6⋮n-3\)
\(=>7⋮n-3\)
\(=>n-3\inƯ\left(7\right)\)
Nên ta có bảng sau :
n-3 | 7 | 1 | -7 | -1 |
n | 10 | 4 | -4 | 2 |
Vậy ...