Tìm x sao cho :\(x^2+8x+25=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`a, x^2-10x+25=0`
`<=>x^2 -2.x.5+5^2=0`
`<=>(x-5)^2=0`
`<=>x-5=0`
`<=>x=5`
__
`x^2 -8x+16=0`
`<=> x^2 - 2.x.4+4^2=0`
`<=>(x-4)^2=0`
`<=>x-4=0`
`<=>x=4`
__
`x^2-49=0`
`<=>x^2 - 7^2=0`
`<=>(x-7)(x+7)=0`
`<=>x-7=0` hoặc `x+7=0`
`<=> x=7` hoặc `x=-7`
__
`4x^2-25=0`
`<=> (2x)^2 -5^2=0`
`<=>(2x-5)(2x+5)=0`
`<=>2x-5=0` hoặc `2x+5=0`
`<=> 2x=5` hoặc `2x=-5`
`<=>x=5/2` hoặc `x=-5/2`
a: =>(x-5)^2=0
=>x-5=0
=>x=5
b: =>(x-4)^2=0
=>x-4=0
=>x=4
c: =>(x-7)(x+7)=0
=>x-7=0 hoặc x+7=0
=>x=7 hoặc x=-7
d: =>(2x-5)(2x+5)=0
=>2x-5=0 hoặc 2x+5=0
=>x=5/2 hoặc x=-5/2
a) \(7x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(7x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\7x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{3}{7}\end{matrix}\right.\)
b) 3(x + 8) - x2 - 8x = 0
=> 3(x + 8) - (x2 + 8x) = 0
=> 3(x + 8) - x(x + 8) = 0
=> (x + 8)(3 - x) = 0 => \(\left[{}\begin{matrix}x+8=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=3\end{matrix}\right.\)
c) \(x^2-10x=-25\Rightarrow x^2-10x+25=0\Rightarrow\left(x-5\right)^2=0\Rightarrow x=5\)
d) Giống câu c
a) 7x(x+1)−3(x+1)=0⇒(x+1)(7x−3)=07x(x+1)−3(x+1)=0⇒(x+1)(7x−3)=0
⇒[x+1=07x+3=0⇒⎡⎣x=−1x=−37⇒[x+1=07x+3=0⇒[x=−1x=−37
b) 3(x + 8) - x2 - 8x = 0
=> 3(x + 8) - (x2 + 8x) = 0
=> 3(x + 8) - x(x + 8) = 0
=> (x + 8)(3 - x) = 0 => [x+8=03−x=0⇒[x=−8x=3[x+8=03−x=0⇒[x=−8x=3
c) x2−10x=−25⇒x2−10x+
a: =>2x(x+4)=0
=>x=0 hoặc x=-4
b: =>(x-5)(2x+10)=0
=>x=5 hoặc x=-5
a: =>2x(x+4)=0
=>x=0 hoặc x=-4
b: =>(x-5)(2x+10)=0
=>x=5 hoặc x=-5
a, x^2 - 25 = 0
=> x^2 = 25
Mà : 5^2=25
=> x^2=25
=> x^2=5^2
=> x=5
b, x^2 - x - 6 = 0
=> x^2-x=6
Ta có : 3^2=6
=> x = 3
=> 3^2-3=6
cái này mk ko chắc lắm :v
c, x^2 - 8x + 15 lộn đề òi bạn
a) \(x^2-25=0\)
\(x^2=0+25=25\)
\(x^2=5^2=\left(-5\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=5\\x=-5\end{array}\right.\)
b) \(x^2-x-6=0\)
\(x^2-\left(3x-2x\right)-6=0\)
\(x^2-3x+2x-6=0\)
\(\left(x^2+2x\right)-\left(3x+6\right)=0\)
\(x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-3=0\\x+2=0\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=-2\end{array}\right.\)
Câu c bằng bao nhiêu bn ơi!!!!!!
8x2+30x+7=0
8x2+16x+14x+7=0
8x(x+2) +7(x+2)=0
(8x+7)(x+2)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}8x+7=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{8}\\x=-2\end{cases}}}\)
Lời giải:
$x^2-x^2y-y+8x+7=0$
$\Leftrightarrow x^2+8x+7=y(x^2+1)$
$\Leftrightarrow y=\frac{x^2+8x+7}{x^2+1}$
$\Leftrightarrow y=\frac{(x^2+1)+8x+6}{x^2+1}=1+\frac{8x+6}{x^2+1}$
Áp dụng bđt AM-GM ta có:
$x^2+\frac{1}{4}\geq |x|\geq x$
$\Rightarrow x^2+1\geq x+\frac{3}{4}=\frac{4x+3}{4}$
$\Rightarrow \frac{8x+6}{x^2+1}\leq \frac{2(4x+3)}{\frac{4x+3}{4}}=8$
$\Rightarrow y\leq 1+8=9$
Vậy $y_{\max}=9$
$x^2=\frac{1}{4}$; $x\geq 0\Rightarrow x=\frac{1}{2}$
pt\(\Leftrightarrow x^2\left(1-y\right)+8x+7-y=0\) (1)
Ta có :\(\Delta\)(x)=\(-y^2+8y+9\)(do làm biếng nên làm ra denta luôn)
Để tồn tại MAX y thì PT (1) có ngiệm nên \(\Delta\ge0\) \(\Leftrightarrow-y^2+8y+9\ge0\)
\(\Leftrightarrow-y^2-y+9y+9\ge0\Leftrightarrow-y\left(y+1\right)+9\left(y+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(9-y\right)\ge0\)
Giải BPT ta được : \(-1\le y\le9\)
\(\Rightarrow\) Max y =9. Thay y=9 vào (1)\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy Max y=9\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
<=> \(\left(x^2+8x+16\right)+9=0\)
<=> (x + 4)2 = -9 (VN)
Vậy ko có gtri x thỏa mãn đề bài