Rút gọn biểu thức:
A=(√28-√12-√7)+2√(2√7-3)^2
Giúp mình nha**+-+ cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=1-2+3-4+5-6+7-8+...+99-100\)
\(A=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(A=\left(-1\right).50\)
\(A=-50\)
\(B=1+3-5-7+9+11-...-397-399\)
\(B=1-2+2-2+2-...+2-2-399\)
\(B=1-399\)
\(B=-398\)
\(C=1-2-3+4+5-6-7+...+97-98-99+100\)
\(C=-1+1-1+1-...-1+1\)
\(C=0\)
\(D=2^{2024}-2^{2023}-...-1\)
\(D=2^{2024}-\left(2^0+2^1+2^2+...2^{2023}\right)\)
\(D=2^{2024}-\left(\dfrac{2^{2024}-1}{2-1}\right)\)
\(D=2^{2024}-\left(2^{2024}-1\right)\)
\(D=2^{2024}-2^{2024}+1\)
\(D=1\)
A = 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + 7 - 8 +...+ 99 - 100
A = (1 - 2) + ( 3 - 4) + ( 5- 6) +....+(99 - 100)
Xét dãy số 1; 3; 5;...;99
Dãy số trên là dãy số cách đều có khoảng cách là: 3 - 1 = 2
Dãy số trên có số số hạng là: (99 - 1) : 2 + 1 = 50 (số)
Vậy tổng A có 50 nhóm, mỗi nhóm có giá trị là: 1- 2 = -1
A = - 1\(\times\)50 = -50
b,
B = 1 + 3 - 5 - 7 + 9 + 11-...- 397 - 399
B = ( 1 + 3 - 5 - 7) + ( 9 + 11 - 13 - 15) + ...+( 393 + 395 - 397 - 399)
B = -8 + (-8) +...+ (-8)
Xét dãy số 1; 9; ...;393
Dãy số trên là dãy số cách đều có khoảng cách là: 9-1 = 8
Dãy số trên có số số hạng là: ( 393 - 1): 8 + 1 = 50 (số hạng)
Tổng B có 50 nhóm mỗi nhóm có giá trị là -8
B = -8 \(\times\) 50 = - 400
c,
C = 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 +...+ 97 - 98 - 99 +100
C = ( 1 - 2 - 3 + 4) + ( 5 - 6 - 7+ 8) +...+ ( 97 - 98 - 99 + 100)
C = 0 + 0 + 0 +...+0
C = 0
d, D = 22024 - 22023- ... +2 - 1
2D = 22005- 22004 + 22003+...- 2
2D + D = 22005 - 1
3D = 22005 - 1
D = (22005 - 1): 3
a) \(\sqrt{\left(\sqrt{7}-4\right)^2}-\sqrt{28}=\left|\sqrt{7}-4\right|-2\sqrt{7}=4-\sqrt{7}-2\sqrt{7}=4-3\sqrt{7}\)
b) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-3\right)^2}-\sqrt{75}=\left|\sqrt{5}-3\right|-5\sqrt{3}=3-\sqrt{5}-5\sqrt{3}\)
Giải bsif toán tổng hợp
Vào Fx gõ cẩn thận ra
Hihi mình cũng học lớp 9, để mình giúp cậu nha!
a) \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(1+\sqrt{8}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{2}-1\right|+\left|1+\sqrt{8}\right|=\sqrt{2}-1+1+\sqrt{8}=\sqrt{2}+2\sqrt{2}=3\sqrt{2}\)
b) \(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(1+\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{7}-1\right|-\left|1+\sqrt{7}\right|=\sqrt{7}-1-1-\sqrt{7}=-2\)
c) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{2}+3\right|-\left|3-\sqrt{2}\right|=\sqrt{2}+3-3+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
(Nhớ click cho mình với nhoa!)
\(\left(x+2\right)^3-x.\left(x+2\right).\left(x-2\right)+6x^2\)
\(=x^3+3x^2.2+3x.2^2+2^3-x.\left(x^2-2^2\right)+6x^2\)
\(=x^3+6x^2+12x+8-\left(x^2-4\right)+6x^2\)
\(=x^3+6x^2+12x+8-x^3+4x+6x^2\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(6x^2+6x^2\right)+\left(12x+4x\right)+8\)
\(=12x^2+16x+8\)
a)B = ( 2 + 4 + 6 + 8 +........+ 2014 ) - ( 3 + 5 + 7 + 9 +.......+ 2011 )
= 1015056 - 1012035
= 3021
Mk nhanh nhất đó
bạn viết lại hộ mk vs mk k dịch đk