Tìm x biết
1> 8x và x>0
2> x4;x(-6) và -20
plsssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\left(x-2\right)\left(2x-1\right)}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\left(2x-1\right)=3\)
\(B=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^2-2x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^2-2x+3}{x+1}=\frac{1-2+3}{1+1}=1\)
\(C=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x^2+2x}{x^2+4x+4}=\frac{4+4}{4+8+4}=\frac{1}{2}\)
\(D=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^2-1}{x-2}=\frac{0}{-1}=0\)
\(E=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^3-5x^2+3x+9}{x^4-8x^4-9}=\frac{1-5+3+9}{1-8-9}=-\frac{1}{2}\)
\(F=\lim\limits_{x\rightarrow-1}\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-3x+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{x^2-3x+3}=\frac{-2.2}{1+3+3}=-\frac{2}{5}\)
\(G=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x+3}{2x+1}=\frac{4}{3}\)
\(H=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)^2}{\left(2-x\right)\left(x+2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{\left(x-1\right)^2}{2-x}=\frac{9}{4}\)
\(I=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{4x^6-5x^5+1}{x^2-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{24x^5-25x^4}{2x}=\frac{24-25}{2}=-\frac{1}{2}\)
\(K=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^m-1}{x^n-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{mx^{m-1}}{nx^{n-1}}=\frac{m}{n}\)
100 chia 9 dư 1 => 8x+10z chia 9 dư 1,chẵn (vì 9y chia hết cho 9)(1)
mà x+y+z>11
=> 8x+8y+8z>88
=> y+2z<12=> z<6=>x+y<5(2)
tương tự:
9x+9y+9z<99
=> z-x<1
=> z<1+x(3)
để thoả mãn cả (1) (2) và (3) thì:
x=4,y=2,z=5
x=3,y=z=4
x=2,y=6,z=3
x=1,y=8,z=2
x=9,y=2,z=1
\(2x-3>5x-4\)
\(\Leftrightarrow2x-5x>-4+3\)
\(\Leftrightarrow-3x>-1\)
\(\Leftrightarrow x>\frac{1}{3}\)
\(-5x+6< \frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow-5x< \frac{1}{3}-6\)
\(\Leftrightarrow-5x< \frac{1}{3}-\frac{18}{3}\)
\(\Leftrightarrow-5x< \frac{-17}{3}\)
\(\Leftrightarrow x< \frac{-17}{3}\div\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow x< \frac{17}{15}\)
x phải có thuộc Z hoặc gì gì đó nha
thuộc Z hay N hay N* vậy bn