a. 125 : ( 3x - 13 ) = 25
b. 541 + ( 218 + x ) = 735
c. 3( 2x + 1 ) - 19 = 14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,5x-16=40-1\)
<=>\(5x=40-1+16\)
<=>\(5x=55\)
<=>\(x=11\)
\(b,x-10=-25\)
<=>\(x=\left(-25\right)-10\)
<=>\(x=-35\)
\(c,-12+x=-30\)
<=>\(x=\left(-30\right)+12\)
<=>\(x=-18\)
a) 5x-16=40-1
5x-16=39
5x=39+16
5x=55
x=55:5
x=11
b)x-10=(-25)
x=(-25)+10
x=(-15)
c) -12+x= -30
x= -30-(-12)
x= -30+12
x= -18
d) 2x +12 = -40+ 6
2x+12=(-34)
2x=(-34)-12
2x=(-46)
x=(-46):2
x=(-23)
e)125:(3x-13)=25
3x-13=125:25
3x-13=5
3x=5+13
3x=18
x=18:3
x=6
f)541+(218-x)=735
218-x=735-541
218-x=194
x=218-194
x= 24
g) 3(2x+1)-19=14
3(2x+1)=14+19
3(2x+1)=33
2x+1=33:3
2x+1=11
2x=11-1
2x=10
x=10:2
x=5
h)175-5(x+3)=85
5(x+3)=175-85
5(x+3)=90
x+3=90:5
x+3=18
x=18-3
x=15
i)8x+(-3)=39
8x=39-(-3)
8x=42
x=42:8
x=42/8
L)2x+4x=36+(-6)
6x=30
x=30:6
x=5
a) 5x - 16 = 40 + x
5x -x = 40 +16
4x = 56
x = 56 : 4
x = 14
b, 4x - 10 = 15 - x
4x + x = 15 +10
4x + x = 25
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5
x+15=7+6x
15-7=6x-x
8=5x
x=8/5
vậy x=8/5
17-x=7-6x
17-7=-6x+x
10=-5x
x=10:(-5)
x=-2
Vậy x=-2
3x+(-21)=12-8x
3x+8x=12-(-21)
11x=33
x=33:11
x=3
vậy x=3
125:(3x-13)=25
3x-13=125:25
3x-13=5
3x=13+5
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
541+(218-z)=735
218-z=735-541
218-z=194
z=218-194
z=24
a. 5x-16=40+x <=>5x-x=40+16 <=>4x=56 <=>x=56:4=16 | b. 4x-10=15-x <=>4x+x=15+10 <=>5x=25 <=>x=25:5=5 | c.-12+x=5x-20 <=>5x-x=-12+20 <=>4x=8 <=>x=8:4=2 | d.7x-4=20+3x <=>7x-3x=20+4 <=>4x=24 <=>x=24:4=6 |
e. 5x-7=-21-2x <=>5x+2x=-21+7 <=>7x=-14 <=>x=(-14):7=-2 | f. x+15=7-6x (bó tay) | g. 17-x=7-6x (bó tay) | h.3x+(-21)=12-8x (bó tay) |
l. 541+(218-x)=735 <=>218-x=735-541=194 <=>x=194+218=412 | m.3(2x+1)-19=14 <=>3(2x+1)=14+19=33 <=>2x+1=33:3=11 <=>2x=11-1=10 <=>x=10:2=5 | n.175-5(x+3)=85 <=>5(x+3)=175-85=90 <=>x+3=90:5=14 <=>x=14-3=11 | o. 4x-40= l-4l+12 <=>4x-40=4+12 <=>4x-40=16 <=>4x=16+40=56 <=>x=56:4=15 |
p.x+15=20-4x <=>x+4x=20+15 <=>5x=35 <=>x=35:5=7 | q.8x+l-3l=-4x+39 <=>8x+3=-4x+39 <=>8x+(-4)x=39+3 <=>4x=42 <=>x=42:4=10,5 | r.6(x-2)+(-2)=20-4x <=>6x-6.2+(-2)=20-4x<=>6x-12+(-2)=20-4x<=>6x+4x=20+12+(-2)<=>10x=30 <=>x=30:10=3 | Có mấy câu bó tay, còn lại hơi xấu, thông cảm nhé! Chỗ mình giải đc bạn kiểm tra lại nhen! HỌC TỐT! |
a) 3x - 13 = 5
3x = 18
x = 6
b) 218 + x =194
x = -24
c) 3(2x+1) = 33
2x+1 = 11
2x = 10
x=5
a. 125 : ( 3x - 13 ) = 25
=> 3x - 13 = 5
<=> 3x = 18
<=> x = 6
b. 541 + ( 218 + x ) = 735
<=> x = 735 - 541 - 218 = -24
c. 3( 2x + 1 ) - 19 = 14
<=> 6x + 3 - 19 = 14
<=> 6x = 30
<=> x = 5