Tim x biet: \(x^3-14x^2+25x+12=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) = (3x +1)2 =0
3x+1 =0
x = -1/3
b) = (5x)2 -22 =0
(5x+2)(5x-2) = 0
5x+2 =0
x = -2/5
5x -2 =0
x= 2/5
xem đi rui lam tip
a) 9x2 + 6x + 1 = 0 => (3x)2 + 2 x 3x + 1 = 0 => (3x + 1)2 = 0 => 3x + 1 = 0 => x = \(\frac{-1}{3}\)
b) 25x2 = 4 => x2 = 4 : 25 => x2 = 0,16 => x = 0,4 hoặc x = -0,4
c) 8 - 125x3 = 0 => 125x3 = 8 => x3 = 8 : 125 => x3 = \(\frac{8}{125}\)=> x = \(\frac{2}{5}\)
a)
\(\left(x+2\right)^2-9=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=9=3^2\)
\(\Rightarrow x+2=\pm3\)
\(\Rightarrow x=-5;1\)
b)
\(25x^2-10x+1=0\)
\(\left(5x\right)^2-2\cdot5x+1^2=0\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow5x+1=0\)
\(\Rightarrow5x=-1;x=\dfrac{-1}{5}\)
c)
\(x^2+14x+49=0\)
\(\Rightarrow x^2+2\cdot7x+7^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+7\right)^2=0;x+7=0\)
\(\Rightarrow x=-7\)
d)
\(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+5\cdot49=0\)
\(\Rightarrow5x^2-5x^2-4x+6x+10+245=0\)
\(\Rightarrow2x+255=0\)
\(\Rightarrow2x=-255\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-255}{2}\)
Trả lời tội ghê đó bạn nhưng mk gửi một bài mà sao bạn trả lời một câu vậy bạn nhưng dù sao vẫn cảm on nha
=>x(x^2-5x-14)=0
=>x(x-7)(x+2)=0
hay \(x\in\left\{0;7;-2\right\}\)
1) 2x4 - 9x3 + 14x2 - 9x + 2 = 0
<=> (2x4 - 4x3) - (5x3 - 10x2) + (4x2 - 8x) - (x - 2) = 0
<=> 2x3(x - 2) - 5x2(x - 2) + 4x(x - 2) - (x - 2) = 0
<=> (2x3 - 5x2 + 4x - 1)(x - 2) = 0
<=> [(2x3 - 2x2) - (3x2 - 3x) + (x - 1)](x - 2) = 0
<=> [2x2(x - 1) - 3x(x - 1) + (x - 1)](x - 2) = 0
<=> (2x2 - 2x - x + 1)(x - 1)(x - 2) = 0
<=> (2x - 1)(x - 1)2(x - 2) = 0
<=> 2x - 1=0
hoặc x - 1 = 0
hoặc x - 2 = 0
<=> x = 1/2
hoặc x = 1
hoặc x = 2
Vậy S = {1/2; 1; 2}
a)x+x2-x3-x4=0
<=>x(x+1)-x3(x+1)=0
<=>x(x+1)(1-x2)=0
<=>x(x+1)(x+1)(x-1)=0
<=>x(x+1)2(x-1)=0
<=>x=0
hoặc (x+1)2=0<=>x=-1
hoặc x-1=0<=>x=1
b)sửa đề 1 chút!!!
2x3+3x2+2x+3=0
<=>x2(2x+3)+(2x+3)=0
<=>(2x+3)(x2+1)=0
<=>2x+3=0(do x2+1>0 với mọi x)
<=>2x=-3
<=>x=-1,5
c)x2-x-12=0
<=>(x2-4x)+(3x-12)=0
<=>(x(x-4)+3(x-4)=0
<=>(x-4)(x+3)=0
<=>x-4=0<=>x=4
Hoặc x+3=0<=>x=-3