Cho hàm số y = f(x)=4x^2 - 5 . Tìm x để f(x) = -1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Thay f(3) vào hàm số ta có :
y=f(3)=4.32-5=31
Thay f(-1/2) vào hàm số ta có :
y=f(-1/2)=4.(-1/2)2-5=-4
b) Thay x=-1 vào hàm số ta có : 4.(-1)2-5=-1
=> f(-1) với x=-1
\(y=f\left(x\right)=4x^2-9\)
a, \(f\left(-2\right)=4.\left(-2\right)^2-9\)
\(=16-9\)
\(=7\)
\(f\left(-\dfrac{1}{2}\right)=4.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2-9\)
\(=4.\dfrac{1}{4}-9\)
\(=1-9\)
\(=-8\)
b, \(f\left(x\right)=-1\Rightarrow4x^2-9=-1\)
\(\Leftrightarrow4x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\pm\sqrt[]{2}\)
c, Ta có \(f\left(x\right)=4x^2-9\)
\(f\left(-x\right)=4\left(x\right)^2-9\)
\(=4x^2-9\) \(=f\left(x\right)\)
Vậy \(f\left(x\right)=f\left(-x\right)\)
-Chúc bạn học tốt-
Câu 5:
a: Khi m=3 thì \(f\left(x\right)=\left(2\cdot3+1\right)x-3=7x-3\)
\(f\left(-3\right)=7\cdot\left(-3\right)-3=-21-3=-24\)
\(f\left(0\right)=7\cdot0-3=-3\)
b: Thay x=2 và y=3 vào f(x)=(2m+1)x-3, ta được:
\(2\left(2m+1\right)-3=3\)
=>2(2m+1)=6
=>2m+1=3
=>2m=2
=>m=1
c: Thay m=1 vào hàm số, ta được:
\(y=\left(2\cdot1+1\right)x-3=3x-3\)
*Vẽ đồ thị
d: Để hàm số y=(2m+1)x-3 là hàm số bậc nhất thì \(2m+1\ne0\)
=>\(2m\ne-1\)
=>\(m\ne-\dfrac{1}{2}\)
e: Để đồ thị hàm số y=(2m+1)x-3 song song với đường thẳng y=5x+1 thì \(\left\{{}\begin{matrix}2m+1=5\\-3\ne1\end{matrix}\right.\)
=>2m+1=5
=>2m=4
=>m=2