Câu hỏi mình để dưới phần bình luận do mình không gửi được ảnh lên
Giúp mình với ạ!!!!!!!!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án D
K cần nói chuyện với D và yêu cầu gỡ bỏ những ảnh này để bảo vệ quyền của mình phù hợp với pháp luật
Bạn kiểm tra lại đề bài câu a, n=1 thì VT=1, VP=-1, nếu đề bài đúng thì vp phải là \(\dfrac{-\left(1\right)^{n-1}n\left(n+1\right)}{2}\)
\(n=1\Rightarrow VT=1=VP\)
Vậy mệnh đề đúng với n=1
Giả sử mệnh đề cũng đúng với \(n=k\left(k\in N\right)\), hay:
\(1^2-2^2+...+\left(-1\right)^{k-1}.k^2=\dfrac{\left(-1\right)^{k-1}.k.\left(k+1\right)}{2}\)
Ta cần chứng minh mệnh đề cũng đúng với \(n=k+1\) ,hay:
\(1^2-2^2+...+\left(-1\right)^{k-1}.k^2+\left(-1\right)^k.\left(k+1\right)^2=\dfrac{\left(-1\right)^k.\left(k+1\right)\left(k+2\right)}{2}\)
That vay:
\(VT=\dfrac{\left(-1\right)^{k-1}k\left(k+1\right)}{2}+\left(-1\right)^k.\left(k+1\right)^2=\dfrac{\left(-1\right)^{k-1}.k.\left(k+1\right)+2\left(-1\right)^k\left(k+1\right)^2}{2}\)
\(=\dfrac{\left(-1\right)^k\left(k+1\right)\left(-k+2k+2\right)}{2}=\dfrac{\left(-1\right)^k\left(k+1\right)\left(k+2\right)}{2}=VP\)
Vậy mệnh đề đúng với \(\forall n\in N\)
b/ \(n=7\Rightarrow VT=3^7=2187< 7!=5040\)
Vậy mệnh đề đúng với n=7
Giả sử mệnh đề đúng với \(n=k\left(k\in N;k\ge7\right)\),hay:
\(3^k\le k!\)
Ta cần chứng minh mệnh đề cũng đúng với \(n=k+1\) ,hay:
\(3^{k+1}\le\left(k+1\right)!\)
That vay:
\(3^k.3\le\left(k+1\right).k!\)
\(k>6\Rightarrow k+1>6\Rightarrow k+1>3\)
Ma \(3^k\le k!\)
\(\Rightarrow3^k.3\le\left(k+1\right).k!\Leftrightarrow3^{k+1}\le\left(k+1\right)!\)
Vậy mệnh đề đúng với \(\forall n\in N;n>6\)
Giải :
\(\dfrac{x+11}{89}+\dfrac{x+13}{87}-\dfrac{x+15}{85}-\dfrac{x+17}{83}=0\\ =>\left(\dfrac{x+11}{89}+1\right)+\left(\dfrac{x+13}{87}+1\right)-\left(\dfrac{x+15}{85}+1\right)-\left(\dfrac{x+17}{83}+1\right)=0\\ =>\left(\dfrac{x+11+89}{89}\right)+\dfrac{x+13+87}{87}-\dfrac{x+15+85}{85}-\dfrac{x+17+83}{83}=0\\ =>\dfrac{x+100}{89}+\dfrac{x+100}{87}-\dfrac{x+100}{85}-\dfrac{x+100}{83}=0\\ =>\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{89}+\dfrac{1}{87}-\dfrac{1}{85}-\dfrac{1}{83}\right)=0\\ =>\left[{}\begin{matrix}x+100=0\\\dfrac{1}{89}+\dfrac{1}{87}-\dfrac{1}{85}-\dfrac{1}{83}=0\left(voli\right)\end{matrix}\right.=>x=-100\)
\(2x=3y\\ =>\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}\\ 4y=5z\\ =>\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{4}\\ \dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}\\ =>\dfrac{x}{3.5}=\dfrac{y}{2.5}\\ =>\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}\\ \dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{4}\\ =>\dfrac{y}{5.2}=\dfrac{z}{4.2}\\ =>\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{8}\\ =>\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{8}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{8}=\dfrac{x+y+z}{15+10+8}=\dfrac{11}{33}=\dfrac{1}{3}\\ =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}.15=5\\y=\dfrac{1}{3}.10=\dfrac{10}{3}\\z=\dfrac{1}{3}.8=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\)
nhầm môn nhé bạn, đây là vật lí mà