Tìm x biết:
\(5x+3⋮x-4\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow5x^2-15x-5x^2=45\)
\(\Rightarrow-15x=45\Rightarrow x=-3\)
=> Chọn C
a, \(-4x+5+2x-1=3\Leftrightarrow-2x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b, \(-2x+2=2\Leftrightarrow x=0\)
c, \(-2x-6=-8\Leftrightarrow x=1\)
a)
<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5
<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10
<=> 26x = 50
<=> x = 50/26 = 25/13
a) A(x) = 5x4 - 5 + 6x3 + x4 - 5x - 12
= (5x4 + x4) + (- 5 - 12) + 6x3 - 5x
= 6x4 - 17 + 6x3 - 5x
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17
B(x) = 8x4 + 2x3 - 2x4 + 4x3 - 5x - 15 - 2x2
= (8x4 - 2x4) + (2x3 + 4x3) - 5x - 15 - 2x2
= 4x4 + 6x3 - 5x - 15 - 2x2
= 4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15
b) C(x) = A(x) - B(x)
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17 - (4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15)
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17 - 4x4 - 6x3 + 2x2 + 5x + 15
= ( 6x4 - 4x4) + ( 6x3 - 6x3) + (- 5x + 5x) + (-17 + 15) + 2x2
= 2x4 - 2 + 2x2
= 2x4 + 2x2 - 2
(x - 4)(5x - 2) - 3(x - 4) = 0
=> (x - 4)(5x - 2 - 3) = 0
=> (x - 4)(5x - 5) = 0
=> (x - 4).5.(x - 1) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}}\)
vậy
x(x+4)(4-x)+(x-5)(x2+5x+25)=3
(x2+4x)(4-x)+x3+5x2+25x-5x2-25x-125=3
4x2-x3+16x-4x2+x3+5x2+25x-5x2-25x=3+125
(4x2-4x2)-(x3-x3)+(16x+25x-25x)+(5x2-5x2)=128
16x=128
x=128:16
x=8
a) \(\Rightarrow5x^2-15x=5x^2-x-10x+2-5\)
\(\Rightarrow5x^2-15x-5x^2+x+10x=2-5\)
\(\Rightarrow-4x=-3\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}\)
Vậy \(x=\frac{3}{4}\)
b) \(\Rightarrow x^2-4x-5x+20-x^2+2x-x+2=7\)
\(\Rightarrow x^2-4x-5x-x^2+2x-x=7-20-2\)
\(\Rightarrow-8x=-15\)
\(\Rightarrow x=\frac{15}{8}\)
Vậy \(x=\frac{15}{8}\)
c) \(\Rightarrow3x^2-6x-4x+8=3x^2-27x-3\)
\(\Rightarrow3x^2-6x-4x-3x^2+27x=-3-8\)
\(\Rightarrow17x=-11\)
\(\Rightarrow x=\frac{-11}{17}\)
Vậy \(x=\frac{-11}{17}\)
Chúc bạn học tốt.
\(5x+3=5\left(x-4\right)+23\)
Để 5x+3 chia hết cho x-4 thì 5(x-4)+23 phải chia hết cho x-4
=> 23\(⋮x-4\)vì 5(x-4)\(⋮x-4\)
\(\Rightarrow x-4\inƯ\left(23\right)=\left\{-1;-23;23;1\right\}\)
Ta có : 5x+3\(⋮\)x-4
\(\Rightarrow\)5x-20+23\(⋮\)x-4
\(\Rightarrow\)5(x-4)+23\(⋮\)x-4
Vì 5(x-4)\(⋮\)x-4 nên 23\(⋮\)x-4
\(\Rightarrow x-4\inƯ\left(23\right)=\left\{\pm1;\pm23\right\}\)
...
Đến đây bạn tìm n như thường nên tự làm nốt nhé!