TÌM N BIẾT:
4n-5 chia hết cho n+2
nhanh hộ mình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(n+6\right)⋮\left(n+1\right)\Rightarrow\left(n+1\right)+5⋮\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+1\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
Do \(n\in N\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;4\right\}\)
b) \(\left(4n+9\right)⋮\left(2n+1\right)\Rightarrow2\left(2n+1\right)+7⋮\left(2n+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(2n+1\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
Do \(n\in N\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;3\right\}\)
a.Theo đầu bài ,ta có:
18n + 3 chia hết cho 7.
Biến đổi: 18n + 3 = 18n + 3n - 3n + 3
= 21n - 3(n - 1) chia hết cho 7.
Vì 21n chia hết cho 7
=> 3(n - 1) chia hết cho 7
Vì 3 không chia hết cho 7
=> n - 1 chia hết cho 7
Đặt k là số lần n - 1 chia hết cho 7
=> ( n - 1 ) : 7 = k
n - 1 = 7k
n = 7k + 1
Nếu k = 0 => n = 1
Nếu k = 1 => n = 8
Nếu k = 2 => n = 15
......
b. 4n - 5 chia hết 13
4n - 5 + 13 chia hết 13
4n + 8 chia hết 13
4(n + 2) chia hết 13.
4n + 3 chia hết cho 2n + 1
4n + 2 + 1 chia hết cho 2n + 1
2.(2n + 1) + 1 chia hết cho 2n + 1
=> 1 chia hết cho 2n + 1
=> 2n + 1 thuộc Ư(1) = {1 ; -1}
Ta có bảng sau :
2n + 1 | 1 | -1 |
n | 0 | -2 |
\(A\left(x\right)\) chia hết cho \(B\left(x\right)\) khi \(A\left(2\right)=0\)
\(\Rightarrow3.2^2+5.2+m=0\)
\(\Rightarrow m=-22\)
a) n \(\in\)Z
4n - 5 + 1 \(⋮\)2n
4n là số chẵn nên chia hết cho 2
- 5 là số lẽ nên chia cho 2 dư 1
Vậy 4n - 5 + 1 chia hết cho 2 với mọi giá trị của n
mà 2n cũng là số chẵn
nên 4n - 5 \(⋮\)2n - 1 với mọi giá trị n
tìm n thuộc Z
a) 4n-5 chia hết cho (2n -1)
<=> 4n-2-3 chia hết (2n-1)
<=> 2(2n-1)-3 chia hết(2n-1)
=>-3 chia hết cho (2n-1)
=> 2n-1 =(-3,-1,1,3}
2n={-2,0,2,4}
n={-1,0,1,2}
b) tương tụ
8-n ước của 4={-4,-2-1,1,2,4}
n={12,10,9,7,6,4}
\(5n+14⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{2;4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;2\right\}\)
a) 2n - 4 ⋮ n - 3
2n - 6 + 2 ⋮ n - 3
2( n - 3 ) + 2 ⋮ n - 3
Vì 2( n - 3 ) ⋮ n - 3
=> 2 ⋮ n - 3
=> n - 3 thuộc Ư(2) = { 1; -1; 2; -2 }
=> n thuộc { 4; 2; 5; 1 }
Vậy,......
- Các câu còn lại tương tự
\(a,2n-4⋮n-3\Leftrightarrow2n-6+2⋮n-3\)
\(\Leftrightarrow2\left(n-3\right)+2⋮n-3\Leftrightarrow2⋮n-3\left(n-3\inℤ\right)\)
\(\Leftrightarrow n-3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)\(\Leftrightarrow n\in\left\{2;4;1;5\right\}\)
Vậy \(n=1;2;4;5\)
4n+5 chia hết 2n+1
Vì 2n+1 chia hết 2n +1 nên
4n+5-2(2n+1) chia hết cho 2n +1
4n+5-4n+2 chia hết cho 2n+1
3 chia hết cho 2n+1
vậy 2n+1 thuộc Ư(3)=[1,3]
với 2n+1 =1
2n=1+1=2
n=2:2=1
Với 2n+1 = 3
2n=3+1=4
n=4:2=2
Vậy n = [1,2]
\(\frac{4n+5}{2n+1}=\frac{4n+2+3}{2n+1}=\frac{4n+2}{2n+1}+\frac{3}{2n+1}=2+\frac{3}{2n+1}\)
\(2\in Z\Rightarrow3⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\Rightarrow2n\in\left\{-4;-2;0;2\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-2;-1;0;1\right\}\)
\(4n-5⋮n+2\) mà \(4n+8⋮n+2\)
\(\Rightarrow\left(4n+8\right)-\left(4n-5\right)⋮n+2\Rightarrow13⋮n+2\)
đến đây bạn tự làm tiếp nhé
\(\frac{4n-5}{n+2}=\frac{4\left(n+2\right)-13}{n+2}=4-\frac{13}{n+2}\)
Để \(4n-5⋮n+2\)thì \(n+2\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
Xét bảng ( bn tự xét nha )
KL ....