A=(-a-b+c)-(-a-b-c)-2b
tính hộ tui cái!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(a+b+c+d).((a+b-c-d)= ((a+b)+(c+d)).((a+b)-(c+d))=(a+b)2-(a+b)2=0
a)(a-b+c)=-b trừ khi mà c là số đối của a,tui nghĩ đề bài sai,pk thêm cái dữ kiện nào đó nx chứ!
b)(a+b)(c+d)-(a+d).(b+c)=(a-c)(d-b)
Gợi ý:dựa vào tính chất phân phối của phép nhân vs phép cộng mà làm nha!
Mk KT 15 ' vào phần b) nên mk làm cho nhé :
( a + b ) . ( c + d ) - ( a + d ) . ( b + c ) = ( a - c ) . ( d - b )
Giải:
Vế trái: ( a + b ) . ( c + d ) - ( a + d ) . ( b + c )
= ( a + b ) . c + ( a + b ) . d - [ ( a + d ) . b + ( a + d ) . c ]
= ac + bc + ad + bd - [ ab + db + ac + dc ]
= ac + bc + ad + bd - ab - bd - ac - dc
= ( ac - ac ) + ( bd - bd ) + bc + ad - ab - dc
= 0 + 0 bc + ad - ab - dc
= bc + ad - ab - dc
= ( bc - ab ) + ( ad - dc )
= b. ( c - a ) + d. ( a - c )
= - b. ( a - c ) + d. ( a - c ) ( khúc này mk chuyển dấu, nếu ko hiểu ib mk nhé )
= ( a - c ) . ( d - b ) = Vế phải
Vậy đẳng thức đã đc chứng minh
\(\left(2a+3\right)\left(2a+3\right)y+\left(2a+3\right)\)
\(=\left(2a+3\right)[y\left(2a+3\right)+1]\)
\(=\left(2a+3\right)\left(2ay+3y+1\right)\)
\(\left(a-b\right)x+\left(b-a\right)y-\left(a-b\right)\) (Sửa đề)
\(=\left(a-b\right)x-\left(a-b\right)y-\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(x-y-1\right)\)
Trả lời:
( a2 + b2 )3 + ( c2 - a2 )3 - ( b2 + c2 )3
= (a2)3 + 3.(a2)2.b2 + 3.a2.(b2)2 + (b2)3 + (c2)3 - 3.(c2)2.a2 + 3.c2.(a2)2 - (a2)3 - [ (b2)3 + 3.(b2)2.c2 + 3.b2.(c2)2 + (c2)3 ]
= a6 + 3a4b2 + 3a2b4 + b6 + c6 - 3c4a2 + 3c2a4 - a6 - ( b6 + 3b4c2 + 3b2c4 + c6 )
= a6 + 3a4b2 + 3a2b4 + b6 + c6 - 3c4a2 + 3c2a4 - a6 - b6 - 3b4c2 - 3b2c4 - c6
= ( a6 - a6 ) + ( b6 - b6 ) + ( c6 - c6 ) + 3a4b2 + 3a2b4 - 3c4a2 + 3c2a4 - 3b4c2 - 3b2c4
= 3a4b2 + 3a2b4 - 3c4a2 + 3c2a4 - 3b4c2 - 3b2c4
\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)-2b\)
\(=-a-b+c+a+b+c-2b=2c-2b\)
A=(-a-b+c)-(-a-b-c)-2b
A=-a-b+c+a+b+c-2b
A=2c-2b
A=2(c-b)