A=(-a-b+c)-(-a-b-c) Rút Gọn A
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 : a +b , rút gọn và tính
(-a+b-c)-(a-b-c)= -a+b -c-a+b+c= -2a+2b= -2.1+2.-1=-2+-2 = -4
a) (b-c)-(b+a-c)
= b-c-b-a+c
= (b-b)-(c-c)+a
= 0 - 0 +a
= a
b) (a-b)-(-b+a-c)
=a-b-b-a+c
=(a-a)-(b-b)+c
=0 - 0 +c
=c
c) (a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
= a+b- a+b +a-c - a-c
= 0 + 0
=0
(chắc vậy)
\(A=\left(a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a+b-c+a-b-a+b+c\)
\(=a+b\)
\(B=\left(a-b\right)-\left(b+c\right)+\left(c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a-b-b-c+c-a-a+b+c\)
\(=-a-b+c\)
a: A=-a+b-c+a+b+c
=2b
b: Khi a=1; b=-1; c=-2 thì A=2*(-1)=-2
(a + b)3 + (b + c)3 + (c + a)3 - 3(a + b)(b + c)(c + a)
= a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 + b3 + 3b2c + 3ab2 + c3 + c3 + 3c2a + 3ca2 + a3 - 3ab2 - 3a2b - 6abc - 3ac2 - 3b2c - 3bc2
= 2a3 + 3ac2 - 3ac2 - 6abc + b3 + b3 + c3 + c3 + 3bc2 - 3bc2 + 3b2c - 3b2c
= 2a3 - 6abc + b3 + b3 + c3 + c3 + 3bc2 - 3bc2 + 3b2c - 3b2c
= 2a3 - 6abc + b3 + b3 + c3 + c3
= 2a3 - 6abc + 2b3 + 2c3
a, Rút gọn :
A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
= - a - b + c + a + b + c
= 2c
Vậy A = 2c
b, Thay c = - 2 vào biểu thức A = 2c
Ta được : A = 2 x ( - 2 ) = - 4
a) A= -a+b-c + a+b+c = 2b
b) Vì giá trị của A = không phụ thuộc vào a hay c nên A=2b=2.(-1)= -2
a, Rút gọn
A = ( - a - b - c ) - ( - a - b - c )
= - a - b - c - a - b - c
= 2b
\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a-b+c+a+b+c\)
\(=2c\)
Bài giải
\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(A=-a-b+c+a+b+c\)
\(A=2c\)